สลัดอาหารทะเล-ลูกสาลี่ ด้วยน้ำสลัดมัสตาร์ด


อาหารทะเลลวกผสมลูกสาลี่หั่นฝอยคลุกด้วยน้ำสลัดมัสตาร์ด
อาหารทะเล ผสมกับความกรอบและรสหวานจากลูกสาลี่  ชูรสด้วยความเปรี้ยวและมัสตาร์ดจากน้ำสลัด

เครื่องปรุง
- อาหารทะเลลวกหรือทอด ได้แก่ กุ้ง ปลาหมึก   หรือ อาหารทะเลอื่น เช่น เนื้อปลา เนื้อปู หอย เป็นต้น  
- ลูกสาลี่หั่นฝอย
- มะเขือเทศ
- ผักกาดหอม
- ผักอื่นๆ เช่น แตงกวา แครอท

น้ำสลัด ปรุงให้มีรสเปรี้ยวและรสมัสตาร์ดนำ ส่วนรสหวานไม่ต้องเน้นเพราะจะได้ความหวานเพิ่มจากลูกสาลี่
- มัสตาร์ดอังกฤษหรือญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- นมสด (หรือ ครีมเฟรนส์) 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มแอบเปิ้ล 4-6 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกป่นญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ

มัสตาร์ดอังกฤษรสเผ็ด และ พริกป่นญี่ปุ่น

ผสมน้ำสลัด ชิมให้มีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสมัสตาร์ด มีรสหวานเล็กน้อย เพราะจะได้รสหวานเพิ่มจากลูกสาลี่

อาหารทะเลใช้ กุ้งลวกและปลาหมึกลวก

ลูกสาลี่

เอาอาหารทะเล สาลี่ หมะเขือเทศ คลุกน้ำสลัด

จัดผักกาดหอมวางรอบจาน ตักสลัดใส่ลงไปตรงกลาง

ทำอีกครั้งใช้ กุ้งทอด
สลัดกุ้งทอด-สาลี่ น้ำสลัดมัสตาร์ด

ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่