อาหารมังสวิรัติ ผัดกะเพราเต้าหู้ไข่หน่อไม้ดอง

อาหารมังสวิรัติ ผัดกะเพราเต้าหู้ไข่หน่อไม้ดอง






ขอจัดเมนูมังสวิรัติรสจัดจ้านให้อีกสักเมนู
สำหรับคนที่ชอบอาหารรสเผ็ด
ผัดกะเพรา เมนูพื้นๆที่อร่อยเด็ด
ถูกปากถูกใจคนไทยหลายต่อหลายคน
วันนี้จึงขอนำเสนอ ผัดกะเพราเต้าหู้ไข่หน่อไม้ดอง
วัตถุดิบก็พื้นๆ หาได้ทั่วไป
เต้าหู้ไข่ 2 หลอด หน่อไม้ดอง 1 ถ้วย
พริกสดตามชอบ กระเทียม 15 กลีบ
ใบกระเพรา 1 ถ้วย แป้งทอดกรอบ นิดหน่อย






วิธีทำ
เต้าหู้ไข่ หั่น4  คลุกแป้ง นำไปทอดในน้ำมันพืชให้เหลือง






โขลกพริกกระเทียม








ตั้งน้ำมันพืช ผัดพริกกระเทียมให้หอม
ใส่หน่อไม้ดอง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเจ
ซอสเห็ดหอมเจ และ น้ำตาลทราย
ชิมรสตามชอบ ตามด้วยใบกระเพรา ผัดให้หอม
และตามด้วยเต้าหู้ทอด ใส่หลังสุด
จะได้ไม่เละ เสร็จแล้วตักใส่ชามครับผม









ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆและไข่เจียว สุดยอดครับผม


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่