ผมสงสัยว่าทำไมน้ำมันมะกอกถึงขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำมันเพื่อสุขภาพ
ทั้งที่ Oleic Acid ไม่ใช่กรดไขมันจำเป็น
Linoleic Acid (Omega 6) ที่เป็นกรดไขมันจำเป็นแท้ ๆ กลับมีการควบคุมอัตราการบริโภคที่เข้มงวดกว่า
เพราะต้องรักษาสมดุลกับ Omega 3 (DHA,EPA,ALA)
และเท่าที่เห็นตามบทความสุขภาพต่าง ๆ ก็มักจะแนะนำให้บริโภคกรดไขมันไม่อิ่มตัว"เชิงเดี่ยว"มากกว่า"เชิงซ้อน"
เพราะอะไรครับ
ทำไม Omega 9 ถึงดีต่อสุขภาพ
ทั้งที่ Oleic Acid ไม่ใช่กรดไขมันจำเป็น
Linoleic Acid (Omega 6) ที่เป็นกรดไขมันจำเป็นแท้ ๆ กลับมีการควบคุมอัตราการบริโภคที่เข้มงวดกว่า
เพราะต้องรักษาสมดุลกับ Omega 3 (DHA,EPA,ALA)
และเท่าที่เห็นตามบทความสุขภาพต่าง ๆ ก็มักจะแนะนำให้บริโภคกรดไขมันไม่อิ่มตัว"เชิงเดี่ยว"มากกว่า"เชิงซ้อน"
เพราะอะไรครับ