อาหารมังสวิรัติ น้ำพริกเห็ดหอม

อาหารมังสวิรัติ น้ำพริกเห็ดหอม






ผมเป็นคนที่กินอาหารรสชาติเผ็ดมาก
เมื่อมาเริ่มกินมังสวิรัติ ก็ยังติดอยู่กลับรสชาติเดิมๆ
เพราะส่วนมากอาหารเจ หรืออาหารมังสวิรัติ
จะมีรสชาติค่อนข้างจืด อาจจะเป็นเพราะ
ผู้ที่กิน อยากจะกินคลีน เพื่อรักษาสุขภาพ
แต่ผมยังอยากกินตามใจปากอยู่
จึงลองทำเมนูนี้ขึ้นมา เรียกว่าถึงไม่มีเนื้อสัตว์
แต่ความแซ่บยังถูกปากและถึงใจอยู่
จึงขออนุญาตนำมาแชร์ เป็นเมนูมังสวิรัติทางเลือก
อีกหนึ่งเมนู
และนั่นก็คือ น้ำพริกเห็ดหอม หรือจะเรียกว่า
ซุปเห็ดหอมก็ได้เช่นเดียวกัน





มาดูส่วนผสมกันเลย
เริ่มจากดารานำ เห็ดหอมสดประมาณ 20 ดอก
พริกสด 20 เม็ด ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ลดลงได้
กระเทียมไทย 3 หัว หอมแดง 5-6หัว
มะเขือเปราะ 2 ลูก และผักชี 1 กำ







วิธีปรุงก็ง่ายมาก นำเห็ดหอมและมะเขือเปราะไปต้ม
พริก กระเทียม หอมแดง นำไปคั่วให้หอม








หลังจากนั้นก็นำพริกมาโขลกรวมกับหอมแดง กระเทียม
และเห็ดหอม โขลกจนได้ที่
ตามด้วยมะเขือเปราะต้ม โขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสเจ และน้ำตาล
ชิมรสชาติตามชอบ บีบมะนาวสักซีก
เพิ่มกลิ่นหอม แล้วเติมผักชีซอย เป็นอันเรียบร้อยครับ






ทานคู่ผักสด ผักลวกตามชอบ พร้อมไข่เจียวอีกสักจาน
ข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ
รับรองอร่อยเหาะ จนลืมเนื้อสัตว์ไปเลย





แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่