หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำด่างที่ใช้ผสมแป้งทำเส้นบะหมี่ อันเดียวกับน้ำด่างที่ใช้ทำสบู่หรือเปล่า
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารจีน
น้ำด่างที่ใช้ทำบะหมี่นี่มีสูตรการทำยังไงบ้างครับ
ต้องมีค่า pH เท่าไหร่หรือครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เบกกิ้ง โซดา และ ผงด่าง ตัวเดียวกันใช่หรือป่าว
ซื้อได้ที่ใหน ลิงค์รูป http://topicstock.ppantip.com/woman/topicstock/2011/06/Q10715082/Q10715082-3.jpg
สมาชิกหมายเลข 2499869
กว่าจะเป็นเส้น......
เส้น......อาหารแปรรูปจากแป้งที่มีความเป็นมาแสนยาวนาน อาหารที่แทบจะทุกคนล้วนคุ้นเคยกับมัน เส้นจะเด่น จะดี จะอร่อย ความพยายามของคนทำมีผลอย่างมาก........... ... ... เกริ่นหัวซะดูดี ขอตัดเข้าเนื้อๆละกันนะ
GI_Nen
ลองทำเส้นบะหมี่กินเองทำไมเส้นมันแข็งจังคะ
ขอสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ เราจะลองทำเส้นบะหมี่กินเอง ได้เปิดตามเว็ปที่เค้าแนะนำ ทำเส้นออกมาแล้วแต่เวลาเอาไปลวกออกมาเส้นมันเป็นแบบไตๆ เส้นแข็งด้วยค่ะ มันเกิดจากอะไรคะ ทำไมมันไม่นุ่มเหมือนที่เราซื้อมา ส่วน
lagunaram
บะหมี่ไข่ทำเองก็ได้ง่ายจัง
#บะหมี่ไข่ #ทำเองได้ง่ายจัง วันหยุดนี่หากิจกรรมทำกับลูกแก้เบื่อกันนะคะ การทำอาหารร่วมกันก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถใช้เวลาร่วมกันกับลูกได้ แถมเด็กๆจะเจริญอาหารด้วยเพราะได้มีส่วนร่วมในการทำ บะหม
PeArRiDeR
มีใครพอทราบสูตรและวิธีทำเส้นบะหมี่แบบฮ่องกง ที่เส้นเล็กๆเหนียวๆใสๆ บ้างครับ
ลองทำมาหลายเดือน ใช้แป้งมาหลายชนิด แป้งห่าน แป้งว่าว ห่านผสมว่าวใส่ไข่เป็ด ใส่น้ำด่าง ใสเกลือ ทำมาหลายรอบ ทำออกมาเหนียวนุ่มพอใช้ได้ แต่รสชาติ กลิ่น หรือลักษณะเส้น ทำยังไงก็ออกมาไม่เหมือนบะหมี่ฮ่องกง ห
choc
โซเดียมไบคาร์บอเนตกับโซเดียมคาร์บอเนตงงๆอะ
ถุงกระดาษเปื้อนน้ำตา
หาซื้อผงด่างได้ที่ไหนครับ
ผมอยู่แถวกำนันแม้นอยากทราบว่าจะหาซื้อผงด่างได้ที่ไหนครับ
สมาชิกหมายเลข 4172751
ทำไม บะหมี่ถึงเป็นสีเหลือง?
วันนี้ นั่งกินบะหมี่หมูแดงอยู่ ละสมองก็คิดว่าทำไม บะหมี่ต้องเป็นสีเหลือง หาดูในเน็ตแล้วก็ยังไม่ได้คำตอบ แล้วสรุปทำไมบะหมี่เป็นสีเหลือง อยากรู้จริงๆจ้า
สมาชิกหมายเลข 796635
ทำไมทำเส้นบะหมี่ เส้นไม่เหนียว เลยอ่ะคะ
รบกวนหน่อยค่ะ พอดีว่าอยากทำเส้นบะหมี่ไว้ทานวันอาทิตย์นี้ แต่... พอนวดแป้ง พักแป้ง แล้วจะรีดแป้ง(เครื่องรีดแป้ง) เส้นขาดเป็นท่อนๆ เนื้อแป้งมันแห้งๆ ก็เลยรีดๆไปทั้งอย่างนั้น แผ่นก็เลยไม่ยาว สลวยสวยเก๋เ
สมาชิกหมายเลข 1825039
อยู่บอสตันหาน้ำด่างจากที่ไหนได้ค่ะ
ตอนนี้อยากทำขนมที่ต้องใช้น้ำด่างค่ะ แต่พยายามหาวิธีทำเองแล้ว มันต้องมีส่วนผสมของขี้เถ้า ซึ่งหาไม่ได้ อยากทราบว่าถ้าจะหาด่างสังเคราะห์ตามร้านเอเชียได้รึเปล่า หรือขี้เถ้าได้รึเปล่า พอดีอยู่หอพัก ไม่มีเ
ใบตาลเอง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำด่างที่ใช้ผสมแป้งทำเส้นบะหมี่ อันเดียวกับน้ำด่างที่ใช้ทำสบู่หรือเปล่า
ต้องมีค่า pH เท่าไหร่หรือครับ