รบกวนหน่อยค่ะ
พอดีว่าอยากทำเส้นบะหมี่ไว้ทานวันอาทิตย์นี้
แต่...
พอนวดแป้ง พักแป้ง แล้วจะรีดแป้ง(เครื่องรีดแป้ง)
เส้นขาดเป็นท่อนๆ เนื้อแป้งมันแห้งๆ
ก็เลยรีดๆไปทั้งอย่างนั้น แผ่นก็เลยไม่ยาว สลวยสวยเก๋เลย
พอตัดเป็นเส้น มันก็ขาดเป็นท่อนๆอีก
จบกัน...เหมือนจะง่าย ไหงมันยากจัง
ช่วยบอกวิธีให้หน่อยนะคะ อยากได้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่ขาดเป็นท่อนๆ
ปล.วัตถุดิบที่ใช้มีแต่แป้งกับไข่ไก่เท่านั้นค่ะ
เห็นในเน็ตใส่เบกกิ้งโซดา น้ำด่าง ไม่อยากใส่ลงไปอ่ะค่ะ
(อยากได้แบบธรรมชาติๆ 😱)
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
🙏🙏🙏🙏🙏
ทำไมทำเส้นบะหมี่ เส้นไม่เหนียว เลยอ่ะคะ
พอดีว่าอยากทำเส้นบะหมี่ไว้ทานวันอาทิตย์นี้
แต่...
พอนวดแป้ง พักแป้ง แล้วจะรีดแป้ง(เครื่องรีดแป้ง)
เส้นขาดเป็นท่อนๆ เนื้อแป้งมันแห้งๆ
ก็เลยรีดๆไปทั้งอย่างนั้น แผ่นก็เลยไม่ยาว สลวยสวยเก๋เลย
พอตัดเป็นเส้น มันก็ขาดเป็นท่อนๆอีก
จบกัน...เหมือนจะง่าย ไหงมันยากจัง
ช่วยบอกวิธีให้หน่อยนะคะ อยากได้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่ขาดเป็นท่อนๆ
ปล.วัตถุดิบที่ใช้มีแต่แป้งกับไข่ไก่เท่านั้นค่ะ
เห็นในเน็ตใส่เบกกิ้งโซดา น้ำด่าง ไม่อยากใส่ลงไปอ่ะค่ะ
(อยากได้แบบธรรมชาติๆ 😱)
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
🙏🙏🙏🙏🙏