ตอนนี้ผมเปิดร้านบะหมี่มาปีครึ่งแล้วครับช่วงแรกใช้เส้นตามตลาด แต่ตอนนี้ใช้เส้นของซูจี
(ไม่ได้ซื้อแฟรนไซส์เขามาน่ะครับ แต่แอบไปขอซื้อเส้นเขามาอีกที )คือว่าดีเลยเมื่อเทียบกับเส้นตามตลาด แต่ราคาก็จะแพงกว่านิดนึง แต่มีครั้งนึงได้ไปทานบะหมี่เป็ดย่าง ร้านจีน ๆ หน่อย เส้นเขาเล็กมาก เหนียว นุ่ม เด้ง ๆ ใส ๆ เล่นเอาติดใจ(เส้นซูจีที่ผมใช้อยู่ จะเส้นใหญ่กว่า) เลยมาหายี่ห้อต่าง ๆ ซึ่งราคาต่อกิโล+ค่าขนส่งค่อนข้างแพง เพราะโรงผลิตเส้นที่ดัง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ในเมือง (ผมอยู่ สมุทรปราการ เคหะบางพลี) ซึ่งถ้าเอามาขายจะราคาแพง หรือไม่ก็ต้องให้น้อย ซึ่งไม่ตรงกับกลุ่มลูกค้าที่ผมขายอยู่ กลุ่มลูกค้าโซนนี้จะเป็นโซนโรงงาน เน้นอิ่มเป็นหลัก ต้องการปริมาณที่มาก เลยมีความคิดที่จะผลิตเส้นเอง
ลองผิดลองถูกมาพักใหญ่ กินได้บ้าง ทิ้งไปก็หลาย ถึงตอนนี้น่าจะโอแล้วในระดับนึง เลยอยากจะซื้อเครื่องทำเส้น เครื่องผสมแป้งครับ
อยากจะรบกวนพี่ ๆ ในนี้แนะนำว่าควรซื้อแบบไหน ยี่ห้อไหน ซื้อได้ที่ไหน(มีคนบอกเครื่องแบบนี้แถววรจักรเยอะแยะ ไอเราก็ไม่รู้ ไม่เคยไป กลัวไปถึงแล้วโดนหลอก) ผมใช้เส้นบะหมี่ขายวันนึงไม่เกิน 5 โล ครับ ต้องการเครื่องที่มันผลิตเส้นได้เส้นที่มันเล็ก ๆ เหมาะกับทำแค่ขายในร้าน วันไม่เกิน 5 โลครับ
ช่วยแนะนำเครื่องทำเส้นบะหมี่ให้ทีครับ
ตอนนี้ผมเปิดร้านบะหมี่มาปีครึ่งแล้วครับช่วงแรกใช้เส้นตามตลาด แต่ตอนนี้ใช้เส้นของซูจี
(ไม่ได้ซื้อแฟรนไซส์เขามาน่ะครับ แต่แอบไปขอซื้อเส้นเขามาอีกที )คือว่าดีเลยเมื่อเทียบกับเส้นตามตลาด แต่ราคาก็จะแพงกว่านิดนึง แต่มีครั้งนึงได้ไปทานบะหมี่เป็ดย่าง ร้านจีน ๆ หน่อย เส้นเขาเล็กมาก เหนียว นุ่ม เด้ง ๆ ใส ๆ เล่นเอาติดใจ(เส้นซูจีที่ผมใช้อยู่ จะเส้นใหญ่กว่า) เลยมาหายี่ห้อต่าง ๆ ซึ่งราคาต่อกิโล+ค่าขนส่งค่อนข้างแพง เพราะโรงผลิตเส้นที่ดัง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ในเมือง (ผมอยู่ สมุทรปราการ เคหะบางพลี) ซึ่งถ้าเอามาขายจะราคาแพง หรือไม่ก็ต้องให้น้อย ซึ่งไม่ตรงกับกลุ่มลูกค้าที่ผมขายอยู่ กลุ่มลูกค้าโซนนี้จะเป็นโซนโรงงาน เน้นอิ่มเป็นหลัก ต้องการปริมาณที่มาก เลยมีความคิดที่จะผลิตเส้นเอง
ลองผิดลองถูกมาพักใหญ่ กินได้บ้าง ทิ้งไปก็หลาย ถึงตอนนี้น่าจะโอแล้วในระดับนึง เลยอยากจะซื้อเครื่องทำเส้น เครื่องผสมแป้งครับ
อยากจะรบกวนพี่ ๆ ในนี้แนะนำว่าควรซื้อแบบไหน ยี่ห้อไหน ซื้อได้ที่ไหน(มีคนบอกเครื่องแบบนี้แถววรจักรเยอะแยะ ไอเราก็ไม่รู้ ไม่เคยไป กลัวไปถึงแล้วโดนหลอก) ผมใช้เส้นบะหมี่ขายวันนึงไม่เกิน 5 โล ครับ ต้องการเครื่องที่มันผลิตเส้นได้เส้นที่มันเล็ก ๆ เหมาะกับทำแค่ขายในร้าน วันไม่เกิน 5 โลครับ