เมนูง่ายๆ คลุกข้าวร้อนๆ อร้อยมาก ทั้งหอม ทั้งมันกินเพลินๆ ได้อิ่มอร่อยไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ
บ้านพีแคนอนุรักษ์ไว้ เพราะทำง่าย กินง่าย มาดูกันนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มะพร้าวคั่ว
2. ถั่วลิสงคั่ว
3.ดอกเกลือ
4.น้ำตาลมะพร้าว
5.พริกคั่ว ตำหยาบๆ เผ็ดมากน้อยแล้วแต่ชอบ
นำมะพร้าวคั่วมาตำ แต่พอดีเราสั่งมะพร้าวขูดขาวละเอียดมาคั่ว เลยไม่ต้องตำค่ะ
ตามด้วยถั่ว ตำหยาบหรือละเอียดแล้วแต่ชอบ ถ้าหยาบก็อร่อยแบบคล้ายเนยถั่วแบบหยาบๆ
คลุกเคล้ามะพร้าวคั่วกับถั่วคั่วตำไปมา บางคนก็เสร็จเท่านี้ แต่เราอยากได้รสเผ็ดจึงใส่พริกคั่วลงไปด้วย
ชิมได้ได้รสมัน เผ็ด หวาน เค็ม ( ต้องระวังรสให้พอดี อย่าให้เค็มมากนัก ) แล้วแต่ชอบนะคะ
บ้านพีแคนทำแล้วไม่ค่อยชั่งตวงวัด ใช้ประมาณแล้วชิมค่ะ
ตำให้ละเอียดหรือตำหยาบ แล้วแต่ชอบเลยนะคะ
" พริกกะเกลือ " เมนูโบราณ
บ้านพีแคนอนุรักษ์ไว้ เพราะทำง่าย กินง่าย มาดูกันนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มะพร้าวคั่ว
2. ถั่วลิสงคั่ว
3.ดอกเกลือ
4.น้ำตาลมะพร้าว
5.พริกคั่ว ตำหยาบๆ เผ็ดมากน้อยแล้วแต่ชอบ
นำมะพร้าวคั่วมาตำ แต่พอดีเราสั่งมะพร้าวขูดขาวละเอียดมาคั่ว เลยไม่ต้องตำค่ะ
ตามด้วยถั่ว ตำหยาบหรือละเอียดแล้วแต่ชอบ ถ้าหยาบก็อร่อยแบบคล้ายเนยถั่วแบบหยาบๆ
คลุกเคล้ามะพร้าวคั่วกับถั่วคั่วตำไปมา บางคนก็เสร็จเท่านี้ แต่เราอยากได้รสเผ็ดจึงใส่พริกคั่วลงไปด้วย
ชิมได้ได้รสมัน เผ็ด หวาน เค็ม ( ต้องระวังรสให้พอดี อย่าให้เค็มมากนัก ) แล้วแต่ชอบนะคะ
บ้านพีแคนทำแล้วไม่ค่อยชั่งตวงวัด ใช้ประมาณแล้วชิมค่ะ
ตำให้ละเอียดหรือตำหยาบ แล้วแต่ชอบเลยนะคะ