ขอคำแนะนำ เลือกมีดอะไรดี shun กีบ global

ผมอยู่ต่างประเทศครับ ทำงานอยู่ในครัว ร้านอาหารไทย กำลังคิดจะซื้อมีดเชฟครับ ตอนนี้เล็งไว้ 2 ยี่ห้อ คือ shun กับ global การใช้งาน ส่วนใหญ่จะหั่นผัก ทั่วๆ ไปครับ ไม่ค่อยได้ใช้กับเนื้อสัตว์ หรือของแข็งสักเท่าไร แต่ใช้ทุกวัน ที่ร้านใช้มีดของ wutshof คมดี ลับง่าย แต่พอเจอของแข็งเช่นเม็ดมะนาวเยอะๆ เข้า ทื่อเลย

ส่วนตัวอยากได้มีด santoku หรือ gyuto ก็ได้ครับ เล่มบาง แต่ไม่บางเฉียบจนเกินไป คมนานครับ เรื่องการสั่งซื้อ คงไม่เป็นปัญหา เพราะส่วนใหญ่อเมซอนมีหมด หากมียี่ห้ออื่นแนะนำได้ครับ ที่เคยมองไว้ก็มี Mac miyabi kamosoto ครับ

หินลับมีด ใช้ ความละเอียด 300/10000 ครับ จากจีน แต่คุณภาพสู้ของญี่ปุ่น 1000/3000 ไม่ได้เลย แต่ใกล้จะต้องเปลี่ยนละครับ อาจจะซื้อพร้อมกันเลย

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่