ใครเคยใช้หรือสัมผัสมีดยี่ห้อ Shun Fuji บ้างครับ!?

อยากถามคนที่มีไว้ครอบครอง หรือ คนที่เคยลองใช้+สัมผัสของจริงแล้วน่ะครับ ว่าเป็นไงบ้าง!? เวลาหั่นวัตถุดิบนี่ไม่มีติดเลยมั๊ย??? แล้วของจริงนี่สวยมั๊ยครับถ้าเทียบกับแบบ Damacus

พอดีผมสนใจอยากสั่งซื้อมาใช้งาน แต่ลังเลอยู่ระหว่าง แบบ Hollow Ground หรือเอาแบบ Damacus ลายสวยงามเฉยๆดีกว่า เพราะเมื่อปีที่แล้วซื้อของ Miyabi รุ่น 7000 MCD มาใช้แล้วถูกใจมาก!!! หมดไป9พันกว่าบาท เม่าเศร้า (แต่ก็ถือว่าคุ้มอยู่)

แต่ตอนใช้สมบุกสมบันนี่ผมใช้เล่มละไม่กี่ร้อยเอา หัวเราะ

รุ่น Limited ฉลองครบรอบ 10ปีก็น่าสน เห็นwebนึงประกาศขายอยู่


รุ่น Shun Taiyo ก็งามมากๆ!


http://www.bladeforums.com/forums/showthread.php/970826-Blade-Magazine-2012-Kitchen-Knife-Of-The-Year®-Taiyo-by-Shun-KAI-USA

...แล้วระหว่าง Shun กับ Miyabi อันไหนใช้งานได้ดีกว่ากันครับ? เพราะผมไม่เคยลองใช้ Shun ดูเลย

คำถามสุดท้ายครับ ถ้าให้เลือก Shun Fuji กับ Shun Limited กับ Shun Taiyo ทุกๆท่านที่รักการทำอาหารชอบเล่มไหนครับ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ผมไม่เคยสัมผัส Miyabi บอกไม่ได้ครับ
แต่ Shun นี่ดีจริง สวยจริง
เรื่อง Hollow ground ผมใช้มามันก็ติดทุกยี่ห้อ(ที่ design แบบนี้)นะครับ ถ้าหั่นไปตรงๆ

Hollow ground ผม assume ว่าคุณดู​ Shun classic อยู่
แต่(เค้าว่า) Miyabi 7000 มันระดับสูงว่า Shun classic นะครับ

ถ้าไม่นับเรื่องสวย classic คุ้มกว่า
แต่ผมเอียงไปทาง Damacus มากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่