ตามสูตร
แป้งเค้ก 110 ก
ผงฟู 2 ชช
เนสกาแฟ 2 ซอง
นำ้ตาลทราย 150 ก
ไข่แดง 4 ฟอง
นมสด 50ก
กลิ่นกาแฟ 1 ชช
เนยละลาย 50มล
ครีมออฟทาทาร์ 1ชช
ตีไข่แดงกับนำ้ตาล 75 ก พอเข้ากันก็ใส่นม คนให้เข้ากัน แล้ว ใส่กลิ่นกาแฟ ใส่เนย คนให้เข้ากัน จึงใส่แป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้ (ส่วนที่ 1)
ตีไข่ขาว + นำ้ตาล + ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอด (3 นาที) ใช้ สปีด กลาง (ส่วนที่ 2)
แบ่งไข่ขาว ใส่ใน ส่วนที่ 1 ตะล่อมให้เข้ากัน ทำ 3 ครั้ง
คนจนเข้ากันดี จึงใส่พิมพ์ ขนาด 3 ปอนด์ เคาะพิมพ์ เบาๆ 3 ครั้ง อบไฟ 140 C เวลา 30 นาที
ก็ทำตามสูตร แต่ ทำไม บางส่วน จึงแข็ง เหมือนไม่สุก โดยเฉพาะ ตรงกลาง
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
อบชิฟฟ่อนเค้กแล้ว บางส่วนฟูนิ่มดี แต่บางส่วนไม่สุก ทำไงดีค่ะ
แป้งเค้ก 110 ก
ผงฟู 2 ชช
เนสกาแฟ 2 ซอง
นำ้ตาลทราย 150 ก
ไข่แดง 4 ฟอง
นมสด 50ก
กลิ่นกาแฟ 1 ชช
เนยละลาย 50มล
ครีมออฟทาทาร์ 1ชช
ตีไข่แดงกับนำ้ตาล 75 ก พอเข้ากันก็ใส่นม คนให้เข้ากัน แล้ว ใส่กลิ่นกาแฟ ใส่เนย คนให้เข้ากัน จึงใส่แป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้ (ส่วนที่ 1)
ตีไข่ขาว + นำ้ตาล + ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอด (3 นาที) ใช้ สปีด กลาง (ส่วนที่ 2)
แบ่งไข่ขาว ใส่ใน ส่วนที่ 1 ตะล่อมให้เข้ากัน ทำ 3 ครั้ง
คนจนเข้ากันดี จึงใส่พิมพ์ ขนาด 3 ปอนด์ เคาะพิมพ์ เบาๆ 3 ครั้ง อบไฟ 140 C เวลา 30 นาที
ก็ทำตามสูตร แต่ ทำไม บางส่วน จึงแข็ง เหมือนไม่สุก โดยเฉพาะ ตรงกลาง
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ