อบชิฟฟ่อนเค้กแล้ว บางส่วนฟูนิ่มดี แต่บางส่วนไม่สุก ทำไงดีค่ะ

กระทู้คำถาม
ตามสูตร
แป้งเค้ก 110 ก
ผงฟู 2 ชช
เนสกาแฟ 2 ซอง
นำ้ตาลทราย 150 ก
ไข่แดง 4 ฟอง
นมสด 50ก
กลิ่นกาแฟ 1 ชช
เนยละลาย 50มล
ครีมออฟทาทาร์ 1ชช

ตีไข่แดงกับนำ้ตาล 75 ก   พอเข้ากันก็ใส่นม คนให้เข้ากัน  แล้ว ใส่กลิ่นกาแฟ  ใส่เนย คนให้เข้ากัน   จึงใส่แป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้ (ส่วนที่ 1)

ตีไข่ขาว + นำ้ตาล + ครีมออฟทาทาร์   จนตั้งยอด   (3 นาที) ใช้ สปีด กลาง (ส่วนที่ 2)

แบ่งไข่ขาว ใส่ใน   ส่วนที่ 1 ตะล่อมให้เข้ากัน ทำ 3 ครั้ง

คนจนเข้ากันดี    จึงใส่พิมพ์ ขนาด 3 ปอนด์  เคาะพิมพ์ เบาๆ 3 ครั้ง อบไฟ 140 C เวลา 30 นาที

ก็ทำตามสูตร  แต่ ทำไม บางส่วน จึงแข็ง เหมือนไม่สุก  โดยเฉพาะ ตรงกลาง

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่