ช็อคบอลหมูซอสกะเพรากรอบ

กระทู้สนทนา





สวัสดีครับ


หมูสับปรุงรส กระเทียมโขลก ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา (ปรุงรสอ่อน) ปั้นกลม ต้มในน้ำเดือดจนสุก


น้ำซอสกะเพรา กระเทียม พริกแห้ง(ต้องการสีแดง) น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำปลา ใบกะเพราสับละเอียด น้ำซุปจากการต้มหมูในชั้นตอนแรก

นำหมูก้อนลงไปคลุกเพื่อให้เคลือบน้ำซอสและขึ้นสี

ขึ้นจาน (น้ำซอสน้อยไปหน่อยครับ)



แต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ  รสชาติมันคือผัดกะเพราหมูสับ เวลาทานไม่ผิดเพี้ยนมากนักเพราะเราปูรสพื้นฐานของกะเพราไว้แล้วในการหมักหมูแล้ว



เป็นการเซอร์ไพรส์บนโต๊ะอาหารสำหรับคนในครอบครัวได้ ลองทำดูครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่