วันนี้มาชวนทำเมนูไข่น่ารักๆ กันค่ะ ไม่ยุ่งยากเลย มันคือ
~ไข่ดาวก้อนเมฆ~
เริ่มจาก แยกไข่แดง-ไข่ขาวออกจากกัน
จากนั้นก็ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบบตั้งยอดได้ (เราไม่มีเครื่องตีไข่นะคะ ใช้ส้อมตีด้วยมือเลยค่ะ แต่ตอนหลังๆ เปลี่ยนมาใช้ตะกร้อมือค่ะ เดี๋ยวตอนท้ายจะมีภาพเปรียบเทียบนะคะว่าต่างกันยังไง)
เสร็จแล้วก็ตักวางบนขนมปังเลยค่ะ เกลี่ยตรงกลางให้เป็นหลุมเล็กๆ เอาไว้วางไข่แดง (เราเพิ่มชีสไปด้วยแหละ ทำน้ำหนัก อิอิ) -- ตอนทำครั้งแรก เราตักวางบนถาดเลย ผลคือ ติดถาดจ้าาาา กว่าจะแซะออก วางบนขนมปังนี่แหละค่ะ ดีกว่า
เอาเข้าเตาอบเลยค่ะ - เราใช้ไฟ 150 องศา อบประมาณ 3-5 นาทีก่อนค่ะ ให้ไข่ขาวเซตตัว แล้วเอาออกมาใส่ไข่แดงไปตรงกลาง แล้วเข้าอบต่อตามความสุกของไข่แดงที่ชอบเลยค่ะ
~แถ่น ~ แทน ~ แท้นนนนนน~
เรียบร้อยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ใครไม่มีเตาอบลองทำในกระทะเทฟลอนแล้วปิดฝาก็ได้ค่ะ แต่ไข่จะออกมาสีขาวเลย หน้าจะไม่เกรียมแบบนี้ค่ะ
มื้อเช้าง่ายๆ กับ ~ไข่ดาวก้อนเมฆ~
~ไข่ดาวก้อนเมฆ~
เริ่มจาก แยกไข่แดง-ไข่ขาวออกจากกัน
จากนั้นก็ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบบตั้งยอดได้ (เราไม่มีเครื่องตีไข่นะคะ ใช้ส้อมตีด้วยมือเลยค่ะ แต่ตอนหลังๆ เปลี่ยนมาใช้ตะกร้อมือค่ะ เดี๋ยวตอนท้ายจะมีภาพเปรียบเทียบนะคะว่าต่างกันยังไง)
เสร็จแล้วก็ตักวางบนขนมปังเลยค่ะ เกลี่ยตรงกลางให้เป็นหลุมเล็กๆ เอาไว้วางไข่แดง (เราเพิ่มชีสไปด้วยแหละ ทำน้ำหนัก อิอิ) -- ตอนทำครั้งแรก เราตักวางบนถาดเลย ผลคือ ติดถาดจ้าาาา กว่าจะแซะออก วางบนขนมปังนี่แหละค่ะ ดีกว่า
เอาเข้าเตาอบเลยค่ะ - เราใช้ไฟ 150 องศา อบประมาณ 3-5 นาทีก่อนค่ะ ให้ไข่ขาวเซตตัว แล้วเอาออกมาใส่ไข่แดงไปตรงกลาง แล้วเข้าอบต่อตามความสุกของไข่แดงที่ชอบเลยค่ะ
~แถ่น ~ แทน ~ แท้นนนนนน~
เรียบร้อยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ใครไม่มีเตาอบลองทำในกระทะเทฟลอนแล้วปิดฝาก็ได้ค่ะ แต่ไข่จะออกมาสีขาวเลย หน้าจะไม่เกรียมแบบนี้ค่ะ