เนื้อพุลโกกิร้านข้าว (bulgoki rice) ที่กำลังฮิตในอินสตาแกรมหนุ่มสาวเกาหลี


เนื้อพุลโกกิร้านข้าว (bulgoki rice)
ใครได้ดูรายการ youn's kitchen ที่จบไปแล้วของเกาหลี คงจะได้เห็นการทำอาหารแนวจานเดียวที่เป็นเมนูอาหารเกาหลีล้วน (ซึ่งปกติบนโต๊ะเกาหลีไม่ค่อยมีจานเดียว 😂) และเมนูนี้กำลังฮิตในอินสตาแกรมของคนเกาหลีเลย ทำมาประชันกันค่ะ แล้วก็แท็ก #윤식당 #불고기라이스 แม่บ้านก็ไปทำกะเค้าด้วย 555 แต่ยังจะไม่บอกวิธีทำน้ำหมักหมูในรอบนี้ เพราะเราใช้แบบสำเร็จรูปมาหมักเลย สามารถหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อเกาหลีจ้า มาเริ่มกัน



ขั้นตอนแรก นำเนื้อวัวหรือหมู สไลด์บางๆ ใส่ในภาชนะที่เตรียมหมักหรือถุงพลาสสติก กะประมาณ 2 ท่าน 2 ถ้วยตวง เทซอสสำหรับหมักพุลโกกิ 1 ถ้วยตวง คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที

เตรียมผัก ได้แก่ หัวหอมใหญ่ ครึ่งลูก สไลด์/ แครอทสไลด์ 1 กำมือ / ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น ซอยตามยาว 2 นิ้ว / จะใส่วุ้นเส้นแบบเกาหลีเพิ่มด้วยก็ได้ค่ะ

น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือ 1 หยิบมือ สำหรับปรุงเพิ่ม

ขั้นตอนทำ

ตั้งกระทะ ไฟกลาง เทน้ำมันลง ใส่ผักที่หั่นไว้ลงไปผัด จนเริ่มสุก ใส่เนื้อหมักลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนสุก สามารถเติมน้ำลงไปได้นิดหน่อยถ้าเริ่มแห้ง โรยเกลือ น้ำมันงา คนให้เข้ากัน



เตรียมข้าวสวยใส่จาน หรือใครมีข้าวญี่ปุ่นก็ได้ค่ะ กะปริมาณที่จะทาน ตักเนื้อราดลงไป ตกแต่งด้วยผักชี เป็นอันเสร็จค่ะ



ขอบคุณที่อ่านกันจ้า ลองไปทำดูเน้อ สุขภาพแข็งแรงทุกคน และขอให้เมืองไทยอากาศดีนะ ที่เกาหลีตอนนี้อากาศดีมาก แดดแต่ก็มีลม คิดถึงเมืองไทยจ้า

from miss rice in korea TT
สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆอีกช่องทางเฟสบุ๊ค และพันทิป
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary http://www.facebook.com/khaojimom/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่