คือผมได้ไปเดินตลาดแล้วไปสะดุดกับขนมอย่างหนึ่ง เตาคล้ายๆขนมโตเกียว แต่จะเป็นตาราง3นิ้ว*3นิ้ว
แป้งที่เขาผสมเขาจะเทกลับไปกลับมาคล้ายๆชาชัก มีลักษณะเป็นน้ำ แต่พอเทลงเตาโดนความร้อนกลับมีความเหนียว พอแป้งสุกแล้ว พ่อค้าก็จะกรีดให้เป็นแผ่น4เหลี่ยมตามร่อง แล้วก็ม้วนเปนแท่งกลมๆ แล้วเอาออกมาวาง
ปรากฏว่าขนมมันกรอบ
อยากทราบว่าแป้งที่ใช้คือแป้งอะไรคับ ผสมยังไงถึงจะได้ลักษณะเป็นน้ำ โดนความร้อนแล้วเหนียว พอเยนตัวแ้ล้วกรอบบ้างครับ
สอบถามแป้งทีใช้ทำขนมหน่อยครับ
แป้งที่เขาผสมเขาจะเทกลับไปกลับมาคล้ายๆชาชัก มีลักษณะเป็นน้ำ แต่พอเทลงเตาโดนความร้อนกลับมีความเหนียว พอแป้งสุกแล้ว พ่อค้าก็จะกรีดให้เป็นแผ่น4เหลี่ยมตามร่อง แล้วก็ม้วนเปนแท่งกลมๆ แล้วเอาออกมาวาง
ปรากฏว่าขนมมันกรอบ
อยากทราบว่าแป้งที่ใช้คือแป้งอะไรคับ ผสมยังไงถึงจะได้ลักษณะเป็นน้ำ โดนความร้อนแล้วเหนียว พอเยนตัวแ้ล้วกรอบบ้างครับ