เป็นพ่อครัวมือใหม่ครับ เคยทำไก่ชุบเกร็ดขนมปังทอด 2-3 หนแต่ไม่ประสบความสำเร็จเลยไม่รู้เพราะอะไร
ทอดครั้งแรกใช้ไฟแรงน้ำมันพอท่วมชิ้นไก่ ปรากฎว่าข้างนอกสวยแป้งเหลืองกรอบน่ากินแต่เนื้อในเลือดซิบๆเลยสรุปต้องเอาไปทอดใหม่ แต่กว่าข้างในจะสุกปรากฎแป้งข้างนอกแห้งกรอบเกือบจะไหม้ สรุปสุนัขไม่รับประทาน รอบสองแก้ตัวใหม่ใช้ไฟกลางทอดนานขึ้นปรากฏว่าข้างนอกมันแห้งๆแข็งๆข้างในก็ยังมีแเดงๆอยู่ ครั้งที่สามใช้ไฟอ่อนทอดนานขึ้นเกร็ดขนมปังมันดูแห้งๆและอมน้ำมันไม่น่ากินออกแข็งๆมากกว่าจะกรอบและเนื้อในก็ยังมีแดงๆให้เห็นเหมือนเดิม ผมใช้เนื้อส่วนสะโพกไม่ติดน่องครับชิ้นไม่ใหญ่มากพอๆกับเคเอฟซีเขาทอดขาย ทำไมแป้งเขากรอบเนื้อในสุกดี ไม่รู้ต้องมีเทคนิค หรือต้องใช้หม้อทอดโดยเฉพาะขอความรู้หน่อยครับจะลองเอาไปทำดู หรือใครมีสูตรไก่ทอดแบบลุงเคนแนะนำด้วยครับ
ขอความรู้เรื่องทอดไก่ยังงัยให้ข้างในมันสุกหน่อยครับ
ทอดครั้งแรกใช้ไฟแรงน้ำมันพอท่วมชิ้นไก่ ปรากฎว่าข้างนอกสวยแป้งเหลืองกรอบน่ากินแต่เนื้อในเลือดซิบๆเลยสรุปต้องเอาไปทอดใหม่ แต่กว่าข้างในจะสุกปรากฎแป้งข้างนอกแห้งกรอบเกือบจะไหม้ สรุปสุนัขไม่รับประทาน รอบสองแก้ตัวใหม่ใช้ไฟกลางทอดนานขึ้นปรากฏว่าข้างนอกมันแห้งๆแข็งๆข้างในก็ยังมีแเดงๆอยู่ ครั้งที่สามใช้ไฟอ่อนทอดนานขึ้นเกร็ดขนมปังมันดูแห้งๆและอมน้ำมันไม่น่ากินออกแข็งๆมากกว่าจะกรอบและเนื้อในก็ยังมีแดงๆให้เห็นเหมือนเดิม ผมใช้เนื้อส่วนสะโพกไม่ติดน่องครับชิ้นไม่ใหญ่มากพอๆกับเคเอฟซีเขาทอดขาย ทำไมแป้งเขากรอบเนื้อในสุกดี ไม่รู้ต้องมีเทคนิค หรือต้องใช้หม้อทอดโดยเฉพาะขอความรู้หน่อยครับจะลองเอาไปทำดู หรือใครมีสูตรไก่ทอดแบบลุงเคนแนะนำด้วยครับ