แบ่งปันเมนู "ไก่ตุ้มทอดกรอบ" เมนูสำหรับเด็กๆแต่ทานได้ทั้งครอบครัว

สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปันเมนูที่ทำให้ลูกๆเมื่อวาน หลายๆคนอาจจะเคยทำกันอยู่แล้ว แต่วันนี้เห็นว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ปรับเปลี่ยนหน้าตาเล็กน้อย ก็ทานง่ายขึ้น กรอบ อร่อย กันทั้งครอบครัวแล้วค่ะ  ไปลงมือทำกันเลยค่ะ

:: ส่วนประกอบ ::
ปีกไก่บน ปริมาณตามภาพนะคะ จำน้ำหนักไม่ได้
เกลือ 1/3 ช้อนชา ตามปริมาณปีกไก่
พริกไทยเล็กน้อย
แป้งเอนกประสงค์
ไข่ไก่ 1-2 ใบ
เกร็ดขนมปัง
น้ำมันสำหรับทอด
ซอสมะเขือเทศ

:: วิธีทำ ::
1. ใช้มีดตัดเอ็นบริเวณข้อไก่ให้รอบ เพื่อดึงหนังเนื้อทั้งหมดลงมาคลุมเนื้อด้านล่าง ไม่ให้เหลือส่วนเนื้อด้านบน
2. หมักด้วยเกลือและพริกไทยประมาณ 20 นาที
3. นำไก่มาคลุกแป้ง ไข่ และ เกร็ดขนมปังให้ทั่วชิ้น จนครบทุกชิ้น
4. ตั้งน้ำมันไฟอ่อน ให้น้ำมันท่วมไก่ จนไฟร้อน ลองใส่เกร็ดขนมปังลงไปเช็ค ถ้าใส่ลงไปแล้วฟู่ เป็นอันใช้ได้ ใส่ไก่ลงไปทอด
จนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
ออกจากครัวมืดๆฝนพรึมพรำ  จัดลงจาน ทานกับซอสมะเขือเทศ แดดมาพอดีค่ะ
หรือถ้าผู้ใหญ่ ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกป่น และ ออริกาโน่ รับรองความอร่อยเลยค่ะ^^

ถ้าใครชอบแบบวิดิโอก็สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ปล.ถ้าใครชอบเมนูอาหารผู้ใหญ่ทานได้ เด็กๆ ทานดี ง่ายบ้างยากบ้าง
ก็สามารถไปติดตามกันได้นะคะที่
www.facebook.com/intaoeimenu
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่