สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านครับ วันนี้วันศุกร์สิ้นเดือนของเดือนแห่งความร้อน เงินเดือนออก แถวบ้านฝนก็ทำท่าจะตก รถก็น่าจะติด
เกริ่นนำได้ไม่เกี่ยวกับกระทู้เลย ><
ก่อนหน้านี้ เห็นกระทู้ของคุณซัน (
https://ppantip.com/topic/36252441 )
เป็นกระทู้อาหารที่อ่านแล้วมีความสุขทุกครั้ง
แต่คราวนี้ขออนุญาตนำไอเดียทำกินเองครับ
เลยเปิดครัวที่นานนนนนนๆๆๆๆๆๆ จะทำอาหารกินเองสักที ได้ขอตั้งชื่อเมนูแสนยาว สักหน่อยครับ
แท๊นนนแท่นนนนนนน "
หมูสับไส้กรอกพันเบคอนคลุกกระเทียม+ไข่เนียน ^^ "
วัตถุดิบตามนี้ครับ
ประกอบไปด้วย
1.หมูสับ
2.ไส้กรอก
3.เบคอน
4.กระเทียม
5.รากผักชี
6.ไข่ไก่
7.น้ำมัน,น้ำตาลทราย,น้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,พริกไทยป่น,น้ำเปล่า
มาเริ่มกันเลยครับ
1.เอาเบคอนมาพันไส้กรอก ขั้นตอนนี้ตอนแรกจะเสียบไม้จิ้มฟัน แต่คิดไปคิดมา ไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวใช้วิธีอื่นที่ ไม่ให้เบคอนหลุดแทนครับ
2.ปลอกกระเทียม ล้างรากผักชี เอามาปั่นรวมกัน (จะสับหรือปั่นได้หมดครับ)
ปริมาณกระเทียมนี้แล้วแต่ความชอบเลยครับ ผมชอบกระเทียมเลยใส่เยอะเป็นพิเศษ
3.ตั้งกระทะ พอร้อน ใส่น้ำมันลงไป ผมใส่ลงไปไม่เยอะมากครับ
4.น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมรากผักชีลงไป
5.กระเทียมรากผักชึผัดพอหอมๆไม่ถึงกับกรอบมากครับ ก็ใส่เบคอน(เหลือจากการพันไส้กรอกเอามาหั่นๆ) และ หมูสับ ลงไปผัดๆ
6.พอ เบคอน+หมูสับ เริ่มเปลี่ยนสี ก็ใส่เครื่องปรุงลงไปครับ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ้วขาว
7.ผัดๆให้เครื่องปรุงเข้ากัน แล้วก็ใส่ไส้กรอกพันเบคอนลงไปครับ
8.ค่อยๆผัดไปเบาๆ เพื่อไม่ให้เบคอหลุดจากไส้กรอกผมเอาฝาหม้อมาปิดครับ เร่งไฟเพิ่มนิดหน่อย ให้ความร้อนระอุครับ
9.ทิ้งไว้สักครู่ก็จะได้ประมาณนี้ครับ พร้อมตักใส่จาน
10.หลังจากเอาเมนูแรกใส่จานเรียบร้อย ระหว่างกระทะยังร้อนๆและยังไม่ได้ล้าง ก็ตอกไข่ใส่ลงไปเลยครับ คลุกกับน้ำที่ยังหลงเหลืออยู่ในกระทะ และเติมซีอิ้วเล็กน้อย เพื่อให้ได้ ไข่เนียนนัวๆ มาครับ
11.ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ พร้อมลุยยยยยย
ปล.เช่นเคยครับ ผมใส่วัตถุดิบทุกอย่างตามใจครับไม่ได้กะปริมาณขอให้รสออกมา กินได้ก็ถือว่า สอบผ่านครับ
จบแล้วครับ ^^
มอนิ่งครับ
หมูสับไส้กรอกพันเบคอนคลุกกระเทียม+ไข่เนียน ^^
เกริ่นนำได้ไม่เกี่ยวกับกระทู้เลย ><
ก่อนหน้านี้ เห็นกระทู้ของคุณซัน ( https://ppantip.com/topic/36252441 )
เป็นกระทู้อาหารที่อ่านแล้วมีความสุขทุกครั้ง
แต่คราวนี้ขออนุญาตนำไอเดียทำกินเองครับ
เลยเปิดครัวที่นานนนนนนๆๆๆๆๆๆ จะทำอาหารกินเองสักที ได้ขอตั้งชื่อเมนูแสนยาว สักหน่อยครับ
แท๊นนนแท่นนนนนนน " หมูสับไส้กรอกพันเบคอนคลุกกระเทียม+ไข่เนียน ^^ "
วัตถุดิบตามนี้ครับ
ประกอบไปด้วย
1.หมูสับ
2.ไส้กรอก
3.เบคอน
4.กระเทียม
5.รากผักชี
6.ไข่ไก่
7.น้ำมัน,น้ำตาลทราย,น้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,พริกไทยป่น,น้ำเปล่า
มาเริ่มกันเลยครับ
1.เอาเบคอนมาพันไส้กรอก ขั้นตอนนี้ตอนแรกจะเสียบไม้จิ้มฟัน แต่คิดไปคิดมา ไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวใช้วิธีอื่นที่ ไม่ให้เบคอนหลุดแทนครับ
2.ปลอกกระเทียม ล้างรากผักชี เอามาปั่นรวมกัน (จะสับหรือปั่นได้หมดครับ)
ปริมาณกระเทียมนี้แล้วแต่ความชอบเลยครับ ผมชอบกระเทียมเลยใส่เยอะเป็นพิเศษ
3.ตั้งกระทะ พอร้อน ใส่น้ำมันลงไป ผมใส่ลงไปไม่เยอะมากครับ
4.น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมรากผักชีลงไป
5.กระเทียมรากผักชึผัดพอหอมๆไม่ถึงกับกรอบมากครับ ก็ใส่เบคอน(เหลือจากการพันไส้กรอกเอามาหั่นๆ) และ หมูสับ ลงไปผัดๆ
6.พอ เบคอน+หมูสับ เริ่มเปลี่ยนสี ก็ใส่เครื่องปรุงลงไปครับ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ้วขาว
7.ผัดๆให้เครื่องปรุงเข้ากัน แล้วก็ใส่ไส้กรอกพันเบคอนลงไปครับ
8.ค่อยๆผัดไปเบาๆ เพื่อไม่ให้เบคอหลุดจากไส้กรอกผมเอาฝาหม้อมาปิดครับ เร่งไฟเพิ่มนิดหน่อย ให้ความร้อนระอุครับ
9.ทิ้งไว้สักครู่ก็จะได้ประมาณนี้ครับ พร้อมตักใส่จาน
10.หลังจากเอาเมนูแรกใส่จานเรียบร้อย ระหว่างกระทะยังร้อนๆและยังไม่ได้ล้าง ก็ตอกไข่ใส่ลงไปเลยครับ คลุกกับน้ำที่ยังหลงเหลืออยู่ในกระทะ และเติมซีอิ้วเล็กน้อย เพื่อให้ได้ ไข่เนียนนัวๆ มาครับ
11.ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ พร้อมลุยยยยยย
ปล.เช่นเคยครับ ผมใส่วัตถุดิบทุกอย่างตามใจครับไม่ได้กะปริมาณขอให้รสออกมา กินได้ก็ถือว่า สอบผ่านครับ
จบแล้วครับ ^^
มอนิ่งครับ