หมูสับไส้กรอกพันเบคอนคลุกกระเทียม+ไข่เนียน ^^

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านครับ วันนี้วันศุกร์สิ้นเดือนของเดือนแห่งความร้อน เงินเดือนออก แถวบ้านฝนก็ทำท่าจะตก รถก็น่าจะติด

เกริ่นนำได้ไม่เกี่ยวกับกระทู้เลย ><

ก่อนหน้านี้ เห็นกระทู้ของคุณซัน ( https://ppantip.com/topic/36252441 )

เป็นกระทู้อาหารที่อ่านแล้วมีความสุขทุกครั้ง

แต่คราวนี้ขออนุญาตนำไอเดียทำกินเองครับ

เลยเปิดครัวที่นานนนนนนๆๆๆๆๆๆ จะทำอาหารกินเองสักที ได้ขอตั้งชื่อเมนูแสนยาว สักหน่อยครับ

แท๊นนนแท่นนนนนนน  " หมูสับไส้กรอกพันเบคอนคลุกกระเทียม+ไข่เนียน ^^ " ประหลาดใจประหลาดใจ

    วัตถุดิบตามนี้ครับ


ประกอบไปด้วย
1.หมูสับ
2.ไส้กรอก
3.เบคอน
4.กระเทียม
5.รากผักชี
6.ไข่ไก่
7.น้ำมัน,น้ำตาลทราย,น้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,พริกไทยป่น,น้ำเปล่า

มาเริ่มกันเลยครับ

1.เอาเบคอนมาพันไส้กรอก ขั้นตอนนี้ตอนแรกจะเสียบไม้จิ้มฟัน แต่คิดไปคิดมา ไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวใช้วิธีอื่นที่ ไม่ให้เบคอนหลุดแทนครับ

2.ปลอกกระเทียม ล้างรากผักชี เอามาปั่นรวมกัน (จะสับหรือปั่นได้หมดครับ)
ปริมาณกระเทียมนี้แล้วแต่ความชอบเลยครับ ผมชอบกระเทียมเลยใส่เยอะเป็นพิเศษ

3.ตั้งกระทะ พอร้อน ใส่น้ำมันลงไป ผมใส่ลงไปไม่เยอะมากครับ

4.น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมรากผักชีลงไป

5.กระเทียมรากผักชึผัดพอหอมๆไม่ถึงกับกรอบมากครับ ก็ใส่เบคอน(เหลือจากการพันไส้กรอกเอามาหั่นๆ) และ หมูสับ ลงไปผัดๆ

6.พอ เบคอน+หมูสับ เริ่มเปลี่ยนสี ก็ใส่เครื่องปรุงลงไปครับ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ้วขาว

7.ผัดๆให้เครื่องปรุงเข้ากัน แล้วก็ใส่ไส้กรอกพันเบคอนลงไปครับ

8.ค่อยๆผัดไปเบาๆ เพื่อไม่ให้เบคอหลุดจากไส้กรอกผมเอาฝาหม้อมาปิดครับ เร่งไฟเพิ่มนิดหน่อย ให้ความร้อนระอุครับ

9.ทิ้งไว้สักครู่ก็จะได้ประมาณนี้ครับ พร้อมตักใส่จาน

10.หลังจากเอาเมนูแรกใส่จานเรียบร้อย ระหว่างกระทะยังร้อนๆและยังไม่ได้ล้าง ก็ตอกไข่ใส่ลงไปเลยครับ คลุกกับน้ำที่ยังหลงเหลืออยู่ในกระทะ และเติมซีอิ้วเล็กน้อย เพื่อให้ได้ ไข่เนียนนัวๆ มาครับ

11.ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ พร้อมลุยยยยยย


ปล.เช่นเคยครับ ผมใส่วัตถุดิบทุกอย่างตามใจครับไม่ได้กะปริมาณขอให้รสออกมา กินได้ก็ถือว่า สอบผ่านครับ

จบแล้วครับ ^^

อมยิ้ม01อมยิ้ม02

มอนิ่งครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่