ชิฟฟ่อนข้าวโอ๊ตเพื่อสุขภาพ...รึเปล่า? :)

พึ่งทำขนมแบบปกติได้คล่องๆมาไม่นานนี้เอง หลังๆเห็นเทรนด์สุภาพกำลังมาแรง เลยจับเอาข้าวโอ๊ตมาลองทำขนม เห็นฝรั่งเอามาทำขนมกัน ข้าวโอ๊ตดีต่อสุขภาพไม่อ้วน ... มั้ย?


ข้าวโอ๊ตปั่น 90 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
น้ำเปล่า 30 กรัม
นมข้นจืด 25 กรัม
น้ำตาล Half Calories Sugar 4 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
มะนาว 1 ซีก

วีธีทำเหมือนชิฟฟ่อนทั่วไป คือ
1. แยกไข่ขาวไข่แดง
2. เอาน้ำมันรำข้าว น้ำ ขมข้นจืด น้ำตาล3ช้อน ผสมลงในส่วนไข่แดง
3. ผสมข้าวโอ๊ตกับผงฟูให้เข้ากันแล้วเอาไปรวมกับส่วนไข่แดง คนเข้ากันแล้วพักไว้
4. ตีไข่ขาวให้พอขึ้นฟองแล้วบีบมะนาว ตีต่อจนกลายเป็นฟองขาวนุ่ม(แบบฟองนมบนกาแฟคาปิโน่) แล้วใส่น้ำตาลที่เหลือ ตีต่อจนฟองเฟิร์ม ตะแคงถ้วยแล้วไม่ไหล
5. เอาส่วนไข่ขาว มาผสมในส่วนไข่แดง โดยใช้ตะกร้อมือ

สูตรนี้ทำได้ 14 ถ้วยค่ะ

ท่านไหนพอแนะนำเรื่องโภชนาการ ได้บ้างมั้ยคะ 😁😁 ส่วนผสมแบบนี้คนรักสุขภาพพอกินได้มั้ย เราอ่านๆมา อันไหนเค้าว่าดีก็จับมาใส่ แต่ไม่รู้พอเอามารวมกันมันจะยังดีอยู่รึเปล่า อยากทำให้แฟนทาน พี่เค้าบ้าออกกำลังและรักสุขภาพมากกกก จะกินอะไรก็เลือก ทุกวันนี้ทำกับข้าวแยกกันเพราะเค้าทำเองแบบไม่ใส่เกลือ น้ำตาล เครื่องปรุงต่างๆค่ะ

ปล. แต่พี่เค้าชอบเค้กกล้วยหอมค่ะ เห็นทีไรโดดใส่ทุกที เป็นขนมอย่างเดียวที่กิน อยากให้กินอย่างอื่นบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่