ยำปลาซาบะคลีนๆ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาซาบะย่างเกลือ 300 กรัม 1 ตัว
2.ตะไคร้ซอย 3 ต้น
3.หอมแดงซอย
4.พริกซอย
5.มะม่วงเปรี้ยวสับ
6.แครอทสับ
7.ใบสาระแหน่
8.ใบมะกรูดซอย
9.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.แกะเนื้อปลาซาบะ เอาหนังและก้างออกให้หมด
2.แบ่งเนื้อปลาออกเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้
3.ปรุงน้ำยำใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว คนให้ละลายเข้ากัน
4.ใส่หอมแดง แครอท ตะไคร้ ใบมะกรูด เนื้อปลา มะม่วงเปรี้ยว พริกลงไปคลุกให้เข้ากัน
5.ใส่ใบสาระแหน่คลุกอีกครั้งจัดใส่จาน โรยและแต่งหน้าด้วยใบสาระแหน่
ยำปลาซาบะคลีนๆ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาซาบะย่างเกลือ 300 กรัม 1 ตัว
2.ตะไคร้ซอย 3 ต้น
3.หอมแดงซอย
4.พริกซอย
5.มะม่วงเปรี้ยวสับ
6.แครอทสับ
7.ใบสาระแหน่
8.ใบมะกรูดซอย
9.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.แกะเนื้อปลาซาบะ เอาหนังและก้างออกให้หมด
2.แบ่งเนื้อปลาออกเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้
3.ปรุงน้ำยำใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว คนให้ละลายเข้ากัน
4.ใส่หอมแดง แครอท ตะไคร้ ใบมะกรูด เนื้อปลา มะม่วงเปรี้ยว พริกลงไปคลุกให้เข้ากัน
5.ใส่ใบสาระแหน่คลุกอีกครั้งจัดใส่จาน โรยและแต่งหน้าด้วยใบสาระแหน่