มนุษย์แม่เข้าครัว 🐻 ~ สเต็กสันในโคขุนกับน้ำเกรวี่ง่ายๆมาแล้วจ้า

ร้านขายของแถวบ้าน มีเนื้อโคขุนมาลงขาย ได้สันในโคขุนก้อนเล็กๆมาก้อนนึง150 บาท วันนี้เลยเอามาทำสเต็ก ส่สนน้ำเกรวี่ ลองหาสูตรในเนต วิธีทำแบบมืออาชีพค่อนข้างยุ่งยาก ไม่ก็แนะนำให้ซื้อสำเร็จ แต่เราทำแล้วน้องหม่ำกับลูก เลยอแดปสูตรง่ายๆ อร่อยใช้ได้เหมือนกันค่ะ



#น้ำเกรวี่

วัตถุดิบ
1.เนื้อสัตว์ที่ต้องการทำสเต็กวันนี้แม่บีใช้สันในโคขุน
2.นมจืด
3.พาเมซานชีส
4.ออริกาโน่
5.แป้งสาลี(ชอบข้นๆค่อยใส่ ไม่ชอบข้นไม่ต้องใส)
6.ผักรวมแช่แข็ง(ถั่วลันเตา/ข้าวโพดหวาน/แครอท) แต่ใช้ของสดจะดีกว่าแช่แข็งนะคะ
10.เนยจืด

วิธีทำ
1.ทุบเนื้อสัตว์เพื่อความนุ่มพักไว้ เราไม่หมักใดๆทั้งสิ้น
2.ตั้งกะทะเทฟล่อนไฟอ่อน ใส่เนยจืดลงไป พอเนยละลายเอาเนื้อลงย่าง ของเด็กต้องสุก100% ของผู้ใหญ่ ตามชอบค่ะย่างจนสุกตักเนื้อพักไว้
3.ในกะทะจะมีน้ำที่เหลือจากการย่างเนื้อ จัดการเทนมจืดลงไป ตามด้วยผักและพาเมซานชีส คนให้เข้ากัน ใส่ออริกาโน่นิดเสริมกลิ่น
4.คนจนซอสได้ที่เข้ากันดี ถ้าชอบเหลวปิดไฟได้เลย แต่ถ้าชอบข้นๆใส่แป้งสาลีลงไปเล็หน่อย คนไวๆให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จค่ะ

ทานคู่กับเฟรนฟรายทอดโรยด้วยพาเมซาน/ปาปริก้า/พลาสลี่ย์  
ส่วนสเต็กท็อปด้วยกระเทียมฝานบางๆแล้วเอาไปทอด ผักสดเหลือแค่มะเขือเทศ แค่นี้ก็อิ่มแล้วจ้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่