ในบางครั้งอาหารที่แสนอร่อย ก็ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบอะไรมากมาย
แต่ขอให้วัตถุดิบในการปรุงอาหารมีคุณภาพดี สด ก็จะทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งๆขึ้นจริงม๊ะ
อยากแบ่งปันสูตรซอสมะเขือเทศที่แสนอร่อย ให้เพื่อนๆไปลองทำกันเนอะ เผื่อชอบเหมือนกัน
สูตรนี้ทำเองที่บ้านบ่อยมากๆ จะใช้ทำพิซซ่า ลาซานญ่า หรือ ราดพาสต้าใส่พาร์เมซานชีสเข้าหน่อย ฮืมม อร่อยที่สุด
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. 800 กรัม มะเขือเทศทั้งผลกระป๋อง คุณภาพดี
2. 1 กำมือ ใบโหระพาฝรั่ง
3. 4-6 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก
4. 2 ผลใหญ่ มะเขือเทศสด หั่นเป็นชิ้นๆ เล็กๆ
5. 2 กลีบ กระเทียม หั่นเป็นแว่นเล็ก ๆ
6. เกลือ สำหรับปรุงรส
7. พริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. ตั้งไฟให้ร้อนปานกลางใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยกระเทียม มะเขือเทศสด มะเขือเทศกระป๋อง ผัดให้เข้ากัน ใช้ช้อนตัดๆ ให้มะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ใช้ไฟปานกลางรอให้ซอสเดือดและ มะเขือเทศสุกเละ ๆ
3. นำมากรอง ใช้ช้อนบี้ๆ เพื่อจะได้เนื้อผักที่ละเอียด
4. นำซอสกลับไปตั้งไฟอีกรอบ ใช้กระทะใบเดิม อย่าล้างกระทะนะคะ เพราะยังมีกลิ่นหอมๆ อยู่ ใช้ไฟปานกลางเคี้ยวประมาณ 7-10 นาที เพื่อให้ซอสเข้มข้น พอเห็นว่าซอสเริ่มเกาะช้อนแสดงว่าใช้ได้แล้วคะ
ติดตามเมนูชีส อาหารต่างชาติ อร่อยๆ ได้ที่นี่เลยจ้า
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
เจอกันค่า
วิธีทำซอสมะเขือเทศแสนอร่อย สำหรับพิซซ่า ลาซานญ่า พาสต้า
ในบางครั้งอาหารที่แสนอร่อย ก็ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบอะไรมากมาย
แต่ขอให้วัตถุดิบในการปรุงอาหารมีคุณภาพดี สด ก็จะทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งๆขึ้นจริงม๊ะ
อยากแบ่งปันสูตรซอสมะเขือเทศที่แสนอร่อย ให้เพื่อนๆไปลองทำกันเนอะ เผื่อชอบเหมือนกัน
สูตรนี้ทำเองที่บ้านบ่อยมากๆ จะใช้ทำพิซซ่า ลาซานญ่า หรือ ราดพาสต้าใส่พาร์เมซานชีสเข้าหน่อย ฮืมม อร่อยที่สุด
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. 800 กรัม มะเขือเทศทั้งผลกระป๋อง คุณภาพดี
2. 1 กำมือ ใบโหระพาฝรั่ง
3. 4-6 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก
4. 2 ผลใหญ่ มะเขือเทศสด หั่นเป็นชิ้นๆ เล็กๆ
5. 2 กลีบ กระเทียม หั่นเป็นแว่นเล็ก ๆ
6. เกลือ สำหรับปรุงรส
7. พริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. ตั้งไฟให้ร้อนปานกลางใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยกระเทียม มะเขือเทศสด มะเขือเทศกระป๋อง ผัดให้เข้ากัน ใช้ช้อนตัดๆ ให้มะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ใช้ไฟปานกลางรอให้ซอสเดือดและ มะเขือเทศสุกเละ ๆ
3. นำมากรอง ใช้ช้อนบี้ๆ เพื่อจะได้เนื้อผักที่ละเอียด
4. นำซอสกลับไปตั้งไฟอีกรอบ ใช้กระทะใบเดิม อย่าล้างกระทะนะคะ เพราะยังมีกลิ่นหอมๆ อยู่ ใช้ไฟปานกลางเคี้ยวประมาณ 7-10 นาที เพื่อให้ซอสเข้มข้น พอเห็นว่าซอสเริ่มเกาะช้อนแสดงว่าใช้ได้แล้วคะ
ติดตามเมนูชีส อาหารต่างชาติ อร่อยๆ ได้ที่นี่เลยจ้า https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
เจอกันค่า