อาหารอะไรบ้างที่นำเข้าช่องฟรีชแล้วออกมาเวฟยังอร่อยเหมือนเดิม

คือว่าช่วงนี้อยากกินคลีน ก็เอาเมนูโน้นเมนูนี้มาดัดแปลง ล่าสุดต้มกระหล้ำปลีเจไว้หลายถุง พอเอามาละลายในตู้เย็นแล้วเอาไปเวฟ ผักกระหล่ำปลีมันมีปฎิกิริยาแปลกๆ ปกติต้องเละนิ่มๆนุ้มลิ้น พออุ่นเสร็จมันดูเส้นใยกัดไม่ขาด ไม่นุ่มลิ้น ยังไงบอกไม่ถูก
คืออยากถามเพื่อนๆว่าอาหารอะไร หรือวัตถุดิบประเภทไหน ที่พอนำไปฟรีชแล้วเวลาเอามาอุานกินมันจะไม่เหมือนเดิมบ้าง ที่เคยๆเจอกันมา. เราจะได้เลี่ยงๆ ไม่ใช้สิ่งนั้น. คือตอนนี้สนใจอยากทำเสต็กอกไก่ไว้กินแช่ไม่เกิน1อาทิตย์ ทำให้สุกเลยแล้วแช่แข็งเลยได้ไหม แล้วพวกซอสสปาเกตตี้ที่ปรุงเสร็จแล้วแช่แข็งได้ไหม อยากทำไว้ทีเดียว พออยากกินก็มาใากินกับเส้นบุกไรงี้.
เมนูที่อยากแช่แข็ง ซอสสปาเก็ตตี้,ยำปลาทูน่า,ต้มยำปลากระป๋อง,ต้มแซบอกไก่มีเห็ด,น้ำยาขนมจีน,ข้าวหน้าเนื้อเทริยากิ,ผัดถั่วงอกไก่, เมนูที่กล่ามาคือชอบกิน คือเราสะดวกทำอาหารแค่วันอาทิตย์แล้วมาอุ่นกิน คือซื้อกินก็แพง คือเมนูไหนสมควรแช่แล้วเมนูไหนไม่สมควร รบกวนด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่