สูตรแพฟโลวาส้มและมะนาว



แพฟโลวา Pavlova เป็นหนึ่งในขนมที่ชอบมากที่สุด ด้วยว่าตกแต่งและแต่งรสได้หลากหลายค่ะ ตัวแพฟโลวานั้นเป็นลูกครึ่งเมอแรงค์กับมาชเมลโล่ กรอบนอกนุ่มในและหวานมาก ส่วนตัวเลยจะชอบกินกับผลไม้เปรี้ยวและซอส จะกลมกล่อมพอดี ถ้าใครที่ไม่ชอบเปรี้ยว เปลี่ยนเป็นแบบอื่นก็ได้ เช่นช็อกโกแล็ต หรือผลไม้หวาน
หิว มาม่า เพี้ยนเผือก
ฝากบล๊อกกับเฟสบุ๊คด้วยคะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แพฟโลวา
ไข่ขาว 40กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 65กรัม
น้ำส้มแบบข้น 30กรัม (ทำให้เหลือ 3 กรัม)
เปลือกส้มขูด 1 ลูก
น้ำส้มสายชู ¼ ช้อนชา
แป้งข้าวโพด ¼ ช้อนชา

วิธีทำ
1.    เปิดเตาอบ 90 องศา และเตรียมถาดกับแผ่นรองอบ
2.    ขูดเปลือกส้มและคันน้ำส้มแล้วใส่ไมโครเวฟให้ได้ 3 กรัม
3.    ใส่ไข่ขาวกับไอซิ่งในโถ ตีจนขึ้นฟู แล้วใส่ส่วนผสมที่เหลือ ตีต่อจนเข้ากันดี
4.    ใช้ไม้พายหรือช้อนว่างไข่ขาวลงบนแผ่นรองอบ แล้วทำให้เป็นวงกลม ขนาด 3.5 นิ้ว ได้ประมาณ 2 วง อย่าให้มีปลายแหล่ม จะไหม้ง่าย
5.    อบประมาณ 45 นาที ปิดเตาอบ ยังไม่ต้องนำออกมา ทิ้งไว้อีก 15 นาที แล้วนำออกมาตั้งไว้ให้เย็นสนิท


วิปครีม
ครีม 150กรัม
วิธีทำ
1.    ใสครีมในโถ ตีจนขึ้นยอดอ่อน แล้วพักในตู้เย็น


สำหรับตกแต่ง
ส้ม 3 ชิ้น
มะนาว 3 ชิ้น
ผิวส้มขูด
แยมเสาวรสกับกูสเบอรี่ ละลายในไมโครเวฟประมาณ 10 วินาที ให้ราดได้
ยอดอ่อนใบโหระพา

  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่