ด้วยความที่ชิ้งเป็นคนชอบกินกุ้งเทมปุระมั่กๆค่ะ ก็เลยพยายามจะทำเมนูนี้กินเองที่บ้าน เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า ตามประสาคนงก เอ้ย! คนประหยัดจิ แฮร่! ^ ^’
แต่ทำยังไงก็ไม่สำเร็จซักที กุ้งไม่ตรงบ้างหล่ะ เกล็ดแป้งกรอบๆไม่เห็นจะเกาะตัวกุ้งให้สวยเหมือนที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเลย หรือแป้งดูหนาเป็นโกกิไปนะ ไม่บางเบาอย่างที่ควรจะเป็น อยู่ดีๆวันนี้ภาพวิธีทำก็เข้ามาในหัว จากนั้นก็รีบให้แม่บ้านออกไปซื้อกุ้งมาเลยค่ะ และแล้วกุ้งเทมปุระก็สำมะเร็ด อิอิ กุ้งยืนตรงเป๊ะ แป้งดูบางเบา แถมมีเกล็ดแป้งกรอบๆเกาะเป็นแพอย่างสวยงามหยั่งกับไปกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิ้งก็เลยรีบนำสูตรมาแชร์แบ่งปันความอร่อยให้เพื่อนๆทุกท่านค่า ^___^
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 กุ้ง
2 แป้งสำหรับทำเทมปุระ ถ้าไม่มีก็ใช้แป้งสำหรับทำซาลาเปาค่ะ
3 น้ำเย็นจัด
4 ไข่
###สูตรกุ้งเทมปุระที่ทำได้จิง กุ้งยืนตรงเป๊ะ แถมมีแป้งฟูกรอบเกาะเป็นแพอย่างสวยงามแบบร้านญี่ปุ่นมาเอง by ChingCanCook
ด้วยความที่ชิ้งเป็นคนชอบกินกุ้งเทมปุระมั่กๆค่ะ ก็เลยพยายามจะทำเมนูนี้กินเองที่บ้าน เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า ตามประสาคนงก เอ้ย! คนประหยัดจิ แฮร่! ^ ^’
แต่ทำยังไงก็ไม่สำเร็จซักที กุ้งไม่ตรงบ้างหล่ะ เกล็ดแป้งกรอบๆไม่เห็นจะเกาะตัวกุ้งให้สวยเหมือนที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเลย หรือแป้งดูหนาเป็นโกกิไปนะ ไม่บางเบาอย่างที่ควรจะเป็น อยู่ดีๆวันนี้ภาพวิธีทำก็เข้ามาในหัว จากนั้นก็รีบให้แม่บ้านออกไปซื้อกุ้งมาเลยค่ะ และแล้วกุ้งเทมปุระก็สำมะเร็ด อิอิ กุ้งยืนตรงเป๊ะ แป้งดูบางเบา แถมมีเกล็ดแป้งกรอบๆเกาะเป็นแพอย่างสวยงามหยั่งกับไปกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิ้งก็เลยรีบนำสูตรมาแชร์แบ่งปันความอร่อยให้เพื่อนๆทุกท่านค่า ^___^
1 กุ้ง
2 แป้งสำหรับทำเทมปุระ ถ้าไม่มีก็ใช้แป้งสำหรับทำซาลาเปาค่ะ
3 น้ำเย็นจัด
4 ไข่