มาทำขนมปังทอดไส้ธัญพืชแบบเกาหลีทานกัน

โฮต็อก ขนมปังทอดไส้ธัญพืช


ใครเคยมาเกาหลีแถวเมืองปูซาน คงเคยได้ชิมขนมชนิดนี้ ที่เกาหลีจะมีขายตามข้างทาง ใครอยากทำทานเองก็มีแป้งแบบสำเร็จรูปตามมาร์ทให้ ส่วนแม่บ้านใช้วิธีทำแป้งเอง ทำไส้เอง เพราะถ้าที่เมืองไทยคงหาแบบสำเร็จรูปยาก เอาวิธีทำมาฝากกันค่ะ

ส่วนผสมตัวแป้ง
น้ำอุ่น 1 ถ้วย
ยีสต์ 2 ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
- ผสมน้ำอุ่น ยีสต์ น้ำตาล เกลือ น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน
- ใส่แป้งลงในส่วนยีสต์คนจนข้นเหนียว ปิดฝาหรือคลุมผ้าชุบน้ำทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงให้ฟูขึ้นเป็นสองเท่า

ไส้
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
อบเชย 1 ช้อนชา
ถั่วแล้วแต่ชอบคั่วสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- คลุกให้เข้ากันเตรียมไว้

วิธีทำ
1. หลังจากแป้งฟูแล้วคนๆไล่ฟองอากาศให้ยุบ แป้งจะค่อนข้างเหลวติดมือ
2. เทแป้งอเนกประสงค์ลงบนโต๊ะให้เยอะๆ เทแป้งที่หมักไว้ลงไปแล้วใช้นิ้วบีบแบ่งเป็น 8 ส่วนคลุกแป้งให้ทั่ว
3. ถูมือกับแป้งให้ทั่วกันติดเอาแป้งที่แบ่งมาแผ่ ตักไส้ใส่ 1 ช้อนโต๊ะ ปิดให้มิด
4. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนไฟกลางๆ วางด้านที่เราห่อลงบนกระทะ สักพักกลับด้านแล้วใช้ตะหลิวกดจนแบน ทอดให้เหลืองทั้งสองด้านเป็นอันเสร็จ



















สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆของแม่บ้านได้ด้วยอีกช่องทาง ที่
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary http://www.facebook.com/khaojimom/


ขอบคุณที่อ่านจนจบ ลองเอาไปทำกันดูจ้า อันยอง หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่