หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผงรสเปรี้ยว ละลายน้ำแล้วนอนก้นขวด เหมือนแป้ง
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อยากทราบว่า ผงสีขาวมีรสเปรี้ยวคล้ายมะนาว ในอุตสาหกรรมอาหาร เขาเรียกว่าอะไรค่ะ เราเห็นในอาหารชนิดหนึ่ง มันนอนก้นใต้ขวด เราชิมดูเป็นสีขาวคล้ายแป้ง มีรสเปรี้ยว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา
ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น) เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย วัตถุดิบ 1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้
สมาชิกหมายเลข 6896206
ไปตั้งแต่ห้างเปิดเพื่อไก่ทอด "BHC"
ตื่นเต้นมากที่ร้านไก่ทอดร้านดังจากเกาหลีมาเปิดห้างแถวที่ทำงาน วันนี้เราพามากินไก่ทอดจากร้าน BHC ร้านดังจากเกาหลีเลยค่ะ วันนี้เรากับเพื่อนมาทานกันที่สาขาเมกาบางนา ได้ข่าวแว่วมาว่าร้านคิวเยอะมาก ก็
cherishcheck
ตามหาเครื่องดื่มเก่า ขวดสีชมพู กับ เหลือง (คล้ายๆนม) รสขนมพาย ยี่ห้อนึงเมื่อปี 2009-2010 ขายที่เซเว่น
สวัสดีค่ะ อยากจะขอความช่วยเหลือชาวพันทิพย์ ถ้าใครยังจำได้บ้าง มีเครื่องดื่มยี่ห้อนึงเมื่อก่อนซักช่วงปี 2009-2010 ที่เซเว่น จำได้ว่ามีสองรสชาติ ขวดสีชมพูกับขวดสีเหลือง เป็นเหมือนเครื่องดื่มคล้ายๆนมริเป
สมาชิกหมายเลข 8601709
โอมากาเสะย่านเลียบด่วน Winter Course วัตถุดิบดีงาม อร่อยเต็มอิ่ม 2790++
OJI.bkk โอมากาเสะย่านเลียบด่วน กับช่วง Winter Course 18 เมนู 2790++ ที่วัตถุดิบดีงามทุกคำ ปรุงรสมาแบบที่กลมกล่อม อร่อยเต็มอิ่มทั้งคอร์ส.Welcome D
มิกิชวนกิน
ชวนทานเค้กส้มหน้านิ่ม
**ขออภัย รูปใหญ่ไปนิด (ปรับไม่เป็น) ชวนทานเค้กส้มหน้านิ่ม สูตรและวิธีการทำจากบล็อกแม่สลิ่ม ขอบพระคุณเจ้าของสูตรทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ ตกแต่งส้มเชื่อมที่เชื่อมเอง ไม่ได้ใช้ส้มเชื่อมกระป๋อ
i9898
แหนมเห็ดอย่างง่าย
สวัสดีค่ะ วันนี้เอาเมนูแหนมเห็ดมาฝากค่ะ วัตถุดิบ -เห็ดนางฟ้า -กระเทียม -พริกขี้หนูสวน -ข้าวหุงสุก / ข้าวเหนียว -เกลือ -ผงปรุงรส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) วิธีทำ -นำเห็ดนางฟ้าไปล้างให้สะอาดแล้วนำไปนึ่งให้
สมาชิกหมายเลข 8282826
ขลิบมาได้ 1 เดือนแล้ว มีตุ่มหนองคล้ายสิวขึ้นมาตรงที่ไหมละลายคืออะไรครับ
ตามหัวข้อครับ ผมขลิบมาได้ 1 เดือนละ แต่ไหมยังละลายไม่หมด เหลืออีกนิดนึง แต่มันมีตุ่มหนองขาวๆ เหมือนสิวอ่ะครับ ขึ้นตรงไหมที่ยังไม่ละลาย ขึ้นมาแค่ 2 จุด มันจะเป็นไรไหมครับ ลองบีบออกเองไปแล้ว แต่มันก็ขึ้
สมาชิกหมายเลข 8573368
ชวนลองทำลองชิม หมี่คลุกซอส 😋
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ... ก่อนจะไปสู้ชีวิตต่อพรุ่งนี้ วันอาทิตย์คือวันของเรา วันนี้ จขกท ลองแกะสูตรทำ หมี่คลุกซอส ดูผ่านๆมาหลายครั้งแล้วยังไม่เคยทำกินเองสักที วันนี้มาลองทำตามสไตล์ฟิวฉันเหมือนเคย ฟิวฉ
สมาชิกหมายเลข 5527586
เรียนถามท่านที่ทำเหล้าบ๊วยทานเอง
คือผมได้ทำเหล้าบ๊วยทานแล้วมีปัญหาจะถามครับ 1.ผ่านไปหกเดือนแล้วน้ำตาลทำไมยังละลายไม่หมดและนอนก้นขวด(น้ำตาลกรวดและเอาไว้ในอุณหภูมิห้อง) 2.ผมทานไปแล้วค่อนขวด เหลือก้นขวดรสหวานมากไม่ค่อยมีรสเปรี้ยวผมสามาร
jammy98
🌸 บ้านเราทำต้มยำแบบนี้ …บ้านคุณทำต้มยำแบบไหน มาแชร์กันค่ะ
เมนูที่กินต่อเนื่องได้นานของเรา คือ ต้มยำ เมนูกู้สถานการณ์เบื่ออาหารของเรา คือ ต้มยำ ต้มยำ คือ ทุกอย่างของเรา ( จริงๆ มีเยอะ พูดเว่อร์ไปงั้นแหละ) วัตถุดิบ 1.ไก่ รากผักชี เกลือ น้ำเปล่า 2.
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผงรสเปรี้ยว ละลายน้ำแล้วนอนก้นขวด เหมือนแป้ง