#เค้กปลานิล (1ขวบบวก)
เมนูนี้ได้ไอเดียจากอยากให้ลูกกินปลาบ้าง โดยปรกติพี่ตัลนางจะกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์มีแค่ไก่ทอดับไก่ย่าง ส่วนหมูจะกินแค่หมุฝอย
เค้กปลานิลสูตรนี้ไม่ยาก หอม อร่อยค่ะ รับรองเลยว่าไม่มีกลิ่นคาวแน่นอน
#เค้กปลานิล 1ขวบบวก
วัตถุดิบ
1.ปลานิลสด แล่เอาแต่เนื้อ สับหยาบ 30 กรัม
2.แป้งบัตเตอร์เค้ก 1 ถ้วย
3. เนยจืด 45 กรัม
4.นมจืด 4 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
8.ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง
9.พาเมซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
10. ท็อปปิ้งโรยหน้า วันนี้ใช้ ผงปาปริก้า/งาดำ/เครื่องเทศอิตาเลี่ยน
วิธีทำ
1.ตัดเนยเป็นก้อนเล็กๆ พักไว้ให้นิ่ม
2.เมื่อเนยนิ่มแล้ว ใส่ไข่ไก่ / นมจืด / น้ำตาล / เกลือป่น/ ผงฟู / เนื้อปลา ลงในโถปั่น แล้วปั่นจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่พาเมซานชีส ปั่นต่อซักครู่
4.เทแป้งลงโถปั่น ใช้ช้อนคนๆได้เลย คนจนเนียนเข้ากันดี
5. วอร์มเตาอบให้ร้อน
6. ตักแป้งด้วยช้อนหยอดลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไขรองอบ โรยหน้าด้วย พาเมซานชีส และท็อปปิ้งต่างๆ อบประมาณ 4-5 นาที ก็ได้ที่แล้ว ถ้าตักก้อนเล็กๆ (ที้บ้านใช้เตาติ๊งปรับอุณหภูมิไม่ได้ ใช้ไฟบน-ล่างค่ะ ) ถ้าใส่ถ้วยคัพเค้ก อบประมาณ 7-8 นาที
ได้แล้ว เค้กปลานิลหอมนุ่ม เนื้อดึ๋งๆจ้า
มนุษย์แม่เข้าครัว 🐻 - เค้กปลานิล 🍰🐟 หาวิธีหลอกเด็กกินปลา 🐻
เมนูนี้ได้ไอเดียจากอยากให้ลูกกินปลาบ้าง โดยปรกติพี่ตัลนางจะกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์มีแค่ไก่ทอดับไก่ย่าง ส่วนหมูจะกินแค่หมุฝอย
เค้กปลานิลสูตรนี้ไม่ยาก หอม อร่อยค่ะ รับรองเลยว่าไม่มีกลิ่นคาวแน่นอน
#เค้กปลานิล 1ขวบบวก
วัตถุดิบ
1.ปลานิลสด แล่เอาแต่เนื้อ สับหยาบ 30 กรัม
2.แป้งบัตเตอร์เค้ก 1 ถ้วย
3. เนยจืด 45 กรัม
4.นมจืด 4 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
8.ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง
9.พาเมซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
10. ท็อปปิ้งโรยหน้า วันนี้ใช้ ผงปาปริก้า/งาดำ/เครื่องเทศอิตาเลี่ยน
วิธีทำ
1.ตัดเนยเป็นก้อนเล็กๆ พักไว้ให้นิ่ม
2.เมื่อเนยนิ่มแล้ว ใส่ไข่ไก่ / นมจืด / น้ำตาล / เกลือป่น/ ผงฟู / เนื้อปลา ลงในโถปั่น แล้วปั่นจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่พาเมซานชีส ปั่นต่อซักครู่
4.เทแป้งลงโถปั่น ใช้ช้อนคนๆได้เลย คนจนเนียนเข้ากันดี
5. วอร์มเตาอบให้ร้อน
6. ตักแป้งด้วยช้อนหยอดลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไขรองอบ โรยหน้าด้วย พาเมซานชีส และท็อปปิ้งต่างๆ อบประมาณ 4-5 นาที ก็ได้ที่แล้ว ถ้าตักก้อนเล็กๆ (ที้บ้านใช้เตาติ๊งปรับอุณหภูมิไม่ได้ ใช้ไฟบน-ล่างค่ะ ) ถ้าใส่ถ้วยคัพเค้ก อบประมาณ 7-8 นาที
ได้แล้ว เค้กปลานิลหอมนุ่ม เนื้อดึ๋งๆจ้า