สวัสดีค่ะทุกท่าน
กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้เลยค่ะ
วันนี้ ไม่ได้มารีวิวนะคะ แต่จะมาแจกสูตรขนม
ที่ จขกท. ค้นคว้าหาสูตรนู่น นี่ นั่น แล้วลองทำแล้ว มันอร่อยยยยย อ่ะ เลยเอามาแชร์กัน
สิ่งที่ชวนน่ากินของสูตรนี้ก็คือ ความหอมมม ของแป้งปัง
และ ความเข้มข้น หอมมัน ของวิปครีมนมสด (จขกท.ใช้ Anchor heavy whipping cream ค่ะ) ผสมกับ dark chocolate
เอาล่ะค่ะ ร่ายมาซะยาว มาดูวิธีทำกันเลยค่า
(สูตรนี้สำหรับ 4 ชิ้น)
ส่วนผสม (แป้งออมเลต)
1. ไข่ไก่เบอร์ 3 2 ฟอง (แยกไข่ขาว ไข่แดง)
2. น้ำตาลทรายป่น 25g สำหรับทำเมอแรง และ 15g สำหรับผสมไข่แดง
3. เกลือ 1/8 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งเค้ก 45g
6. สตรอเบอรี่ 3-4 ผล โอริโอ้ 2-3 ชิ้น
ส่วนผสมวิปครีม
1. วิปปิ้งครีม (ในคลิปนี้ใช้ของ Anchor) แบบ dairy 1 ถ้วยตวง
2. ดาร์ค ชอคโกแลต 1/8 ถ้วยตวง (หรือแบบเหรียญประมาณ 6-7 ขิ้น)
3. น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วยตวง (ปรับลดเพิ่มตามชอบ)
แจกสูตร Omelet bbang หรือออมเลตปัง ขนมยอดฮิตสัญชาติเกาหลี
กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้เลยค่ะ
วันนี้ ไม่ได้มารีวิวนะคะ แต่จะมาแจกสูตรขนม
ที่ จขกท. ค้นคว้าหาสูตรนู่น นี่ นั่น แล้วลองทำแล้ว มันอร่อยยยยย อ่ะ เลยเอามาแชร์กัน
สิ่งที่ชวนน่ากินของสูตรนี้ก็คือ ความหอมมม ของแป้งปัง
และ ความเข้มข้น หอมมัน ของวิปครีมนมสด (จขกท.ใช้ Anchor heavy whipping cream ค่ะ) ผสมกับ dark chocolate
เอาล่ะค่ะ ร่ายมาซะยาว มาดูวิธีทำกันเลยค่า
(สูตรนี้สำหรับ 4 ชิ้น)
ส่วนผสม (แป้งออมเลต)
1. ไข่ไก่เบอร์ 3 2 ฟอง (แยกไข่ขาว ไข่แดง)
2. น้ำตาลทรายป่น 25g สำหรับทำเมอแรง และ 15g สำหรับผสมไข่แดง
3. เกลือ 1/8 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งเค้ก 45g
6. สตรอเบอรี่ 3-4 ผล โอริโอ้ 2-3 ชิ้น
ส่วนผสมวิปครีม
1. วิปปิ้งครีม (ในคลิปนี้ใช้ของ Anchor) แบบ dairy 1 ถ้วยตวง
2. ดาร์ค ชอคโกแลต 1/8 ถ้วยตวง (หรือแบบเหรียญประมาณ 6-7 ขิ้น)
3. น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วยตวง (ปรับลดเพิ่มตามชอบ)