พล่ากุ้ง...รสแซ่บ...ดีงามมากกกกกก


เมนูที่ปรุงด้วย "กุ้ง" ไม่ว่าจะเป็น กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งอบเกลือ ต้มยำกุ้ง หรืออื่นๆอีกมากมายที่มีกุ้งเป็นวัตถุดิบ อร่อยทั้งนั้น และในครั้งนี้เราได้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่พอสมควร เอามาปรุงเป็น "พล่ากุ้ง" ซึ่งอยากจะบอกว่ามันดีงามพระรามห้ามั๊กๆๆๆๆๆ เนื้อแน่น รสชาติก็แซ่บ โอ้ยพิมพ์ไปน้ำลายสอเลยอ่าาาาาา

ส่วนผสม
********
1.กุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งประเภทอื่นตามชอบ
2.น้ำพริกเผา
3.ตะไคร้ซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/ใบมะกรูดซอย/ใบสาระแหน่
4.น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา/น้ำมะนาว

วิธีทำ
*****
1.ลวกกุ้งในน้ำเดือดจัดให้สุก ตักแช่ในน้ำเย็นจัด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. ผสมน้ำพริกเผากับน้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา/น้ำมะนาว ชิมรสชาติที่ต้องการ

3.ใส่กุ้งและตะไคร้ซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/ใบมะกรูดซอย/ใบสาระแหน่ลงไปในน้ำยำ

4.คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสริฟความอร่อยได้เลยจ้าาาา

5.ตักใส่จานเสริฟได้เลย


อมยิ้ม05 กินกับข้าว...อาหร่อย


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่