"พล่าหนวดปลาหมึก" รสแซ่บบบมาแล้ววววววว

ไปตลาดเห็น หนวดปลาหมึก น่ากินมากกกกก จะเอามาทำอะไรกินดีน๊าาาา จะทำผัดกะเพรา ,ผัดเผ็ด หรือ ลาบ ดี สุดท้ายมาลงที่ทำ"พล่าหนวดปลาหมึก" เนื้อกรุบกรอบดีกว่า ทำให้รสจัดจ้านกินเป็นกับข้าวหรือจะเป็นกับแกล้มก็ได้ มันดีงามพระราม 5 มากเลยจ้าาาาา



ส่วนผสม
********
1.หนวดปลาหมึกหั่นเป็นชิ้น


2.น้ำพริกเผา


3.ตะไคร้ซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/ใบมะกรูดซอย/ใบสาระแหน่


4.น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา/น้ำมะนาว

วิธีทำ
*****
1.ลวกหนวดปลาหมึกในน้ำเดือดจัดให้สุก ตักแช่ในน้ำเย็นจัด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมน้ำพริกเผากับน้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา/น้ำมะนาว ชิมรสชาติที่ต้องการ
3.ใส่หนวดปลาหมึกและตะไคร้ซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/ใบมะกรูดซอย/ใบสาระแหน่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสริฟความอร่อยได้เลยจ้าาาา







กินกับไข่ต้มก็อร่อยอมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่