น้ำพริกปลาอินทรีย์เค็ม🐟 คลุกข้าวหมดหม้อค่ะ

พอดีได้ปลาอินทรีย์เค็มมาจากแม่ๆทีรู้จักกันผ่ทนเฟส (มิตรภาพดีๆ). บ้านเค้าทำประมงเอง ปลาก็แปรรูปเอง แบ่งมาให้เราเอาไว้กิน แถมยังแจกสูตรให้เราด้วย เราก็ไม่รู้จะเรียกเมนูนี้ว่าอะไรดี หน้าตามันเหมือนน้ำพริก เรียกน้ำพริกละกันเนอะ


วิธีทำไม่ยากเลย ปลาอินทรีย์เค็มหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เอาก้างออกพักไว้ก่อน

ซอยพริกขี้หนู (ชอบเผ็ดใส่เยอะๆ) ซอยหอมหัวแดง ใส่เยอะๆชอบ แล้วก็กระเทียมฝานบางๆ

ตั้งกะทะไฟอ่อนน้ำมันเยอะนิดนึง แต่ไม่ต้องเยอะถึงกับทอดนะกะว่าพอเจียวเครื่อง พอร้อนเอา พริก หอมแดง กระเทียมลงไปเจียวโลด คนๆพอได้กลิ่นหอมๆ ก็เอาปลาเค็มลงไปทอด คนๆสับๆไปเรื่อยๆ จนหอมกระเทียม เป็นสีเหลืองทอง ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

ตอนจะทานบีบมะนาวอีกที นี่ใส่พริกสด หอใแดงซอยพิ่มอีก สำหรับคนชอบจัดจ้าน

ขอบอกเลยว่าคลุกข้าวเพลินมากกก ปลาชิเนเดียวกนี้กินได้หลายมื้อใครอยากประหยัดเนาะนำเมนูนี้ค่ะ ทำทีเดียวกินได้หลายวันเลย เพิ้มไข่เจียวซีกหน่อย ฟิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่