ทำเองสิคะ ☆ข้าวหน้าไก่ 🐓 เมนูอกไก่สุดปัง อาหารจานเดียวที่ อลังการวังเว่อ!!!


มีเมนูอาหารจานเดียวมาเสนอค่ะ " ข้าวหน้าไก่ " น้อยร้านที่จะทำขาย ทั้งๆที่ทำง่ายเหลือเกิน สนใจมาตามดูสูตรกันค่ะ

ส่วนผสม☆
เนื้ออกไก่2ชิ้น หั่นลูกเต๋า
คลุกแป้งทอดกรอบ
น้ำมันพืช
กระเทียมสับ
พริกสดสีเขียว
แตงกวา
ไก่เชียง
เครื่องปรุง ซอสฝาเขียว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผงไก่ พริกไทย น้ำมันงา
แป้งมัน/แป้งท้าว



วิธีทำ☆ •
ไก่หั่นชิ้นคลุกแป้ง ทอดให้เหลืองสุก
•หั่นไก่เชียง ทอดไฟกลาง สุกพักไว้
• ตั้งหม้อ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับ ใส่ไก่ทอด เติมน้ำเปล่าให้ท่วม ปรุงรสหวานเค็มจากเครื่องปรุงข้างต้น ใส่น้ำมันงาให้หอม ต้มเดือด
• ผสมแป้งมันในน้ำ ใส่ผสม คนเข้ากัน จนเหนียวข้น



ตักข้าวสวยร้อนๆ เคียงด้วยแตงกวา พริกสด ไก่เชียง ตักน้ำไก่ราดท่วม แค่นี้ก็เสริฟ
จะเสริมด้วยไข่ไก่ น้ำปลาพริก แล้วแต่ความชอบได้เลยค่ะ




ข้าวนุ่ม เจอน้ำซอสหน้าไก่ข้นๆ เนื้อไก่หอม ขนาดพอดีคำ เคียงกับแตงกวา พริกสด รสเข้ากันชนิดที่กินฟินจนหมดจานแบบไม่รู้ตัว


สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่