สวัสดีค่าา รีวิวมาหลายกระทู้แล้ว ยังไม่เคยแนะนำตัวเลยย
เราชื่อปรางนะคะ อายุอานามใกล้วัยเบญเพสแต่หัวใจยังวัยสะรุ่นอยู่
วันนี้ไม่ได้มารีวิวอะไรทั้งนั้นแต่อยากโชว์ฝีมือทำอาหารให้เพื่อนๆได้ดูมั่งค่ะ
เนื่องจากเป็นคนชอบสุกี้น้ำดำมากกก แบบอากิโยชิ โมโม่งี้
ถ้าใครชอบมาลองทำตามได้เลยนะคะ อิอิ
วัตถุดิบปรุงน้ำซุป (กินกัน 6 คนค่ะ)
1. ปลาแห้ง
2. มิริน
3. โชยุ
4. น้ำตาลทราย และหอมใหญ่หั่น (ลืมถ่ายรูปมาค่า แฮร่)
เริ่มขั้นตอนแรกโดยการตั้งน้ำให้เดือด แล้วเทปลาแห้งลงไป เราใส่น้ำประมานลิตรนึง
กะๆเอาอะค่ะ ประมานถ้วยนึง เอาจริงทำกับข้าวไม่เคยตวงเลย 5555
ต้มไปต้มมาสีเริ่มออก กลิ่นเริ่มมา ทิ้งไว้ประมาน 2 นาทีก็ตักปลาแห้งขึ้นค่ะ
แล้วก็โยนมันทิ้งไปให้ไกลสายตาค่ะ
ต่อด้วยการปรุงซีอิ๊วจี้ปุ่งเพิ่มความเค็มและเข้มข้น
อันนี้คือทำท่าเทเฉยๆนะ แต่จริงๆนับได้ประมาน 5 ทัพพี
แต่เนื่องจากถ่ายเอง ทำเอง แถมใช้เลนส์หมุน 555 ให้ถือทัพพี่ด้วยทำไม่ได้จริงๆค่ะ
ตามด้วยมิริน คือเอาตรงๆ มันแพงอะ ขวดละเกือบ 200 แง่ะะะ
เลยเทไปแค่ 2 ทัพพีครึ่ง ที่เหลืออยากเติมหวานก็เพิ่มน้ำตาลเอา 5555
แน่นอนค่ะ เติมน้ำตาลทราย ตามชอบเลยนะ กินหวานใส่เยอะๆเลย
ของเราค่อนข้างหวาน เพราะมัวแต่เทไปถ่ายไป กว่าจะได้ช็อตนี้มา
น้ำตาลเกิน 10 ช้อนอะ 55555 แต่เราเผื่อใส่หัวหอมด้วยนะ แบบมันจะหวานอีกนิด
ต้มไปชิมไป พอเข้าที่ก็นั่นแหละ ค่อยเติมหัวหอมค่ะ ต้มจนนิ่มเลย ไม่ชอบหัวหอมแข็งๆ
สุกี้ยากี้น้ำดำ ทำกินเอง อร่อยแถมทำง่ายไปอีกค่ะคุณผู้ชมมมม
เราชื่อปรางนะคะ อายุอานามใกล้วัยเบญเพสแต่หัวใจยังวัยสะรุ่นอยู่
วันนี้ไม่ได้มารีวิวอะไรทั้งนั้นแต่อยากโชว์ฝีมือทำอาหารให้เพื่อนๆได้ดูมั่งค่ะ
เนื่องจากเป็นคนชอบสุกี้น้ำดำมากกก แบบอากิโยชิ โมโม่งี้
ถ้าใครชอบมาลองทำตามได้เลยนะคะ อิอิ
วัตถุดิบปรุงน้ำซุป (กินกัน 6 คนค่ะ)
1. ปลาแห้ง
2. มิริน
3. โชยุ
4. น้ำตาลทราย และหอมใหญ่หั่น (ลืมถ่ายรูปมาค่า แฮร่)
เริ่มขั้นตอนแรกโดยการตั้งน้ำให้เดือด แล้วเทปลาแห้งลงไป เราใส่น้ำประมานลิตรนึง
กะๆเอาอะค่ะ ประมานถ้วยนึง เอาจริงทำกับข้าวไม่เคยตวงเลย 5555
ต้มไปต้มมาสีเริ่มออก กลิ่นเริ่มมา ทิ้งไว้ประมาน 2 นาทีก็ตักปลาแห้งขึ้นค่ะ
แล้วก็โยนมันทิ้งไปให้ไกลสายตาค่ะ
ต่อด้วยการปรุงซีอิ๊วจี้ปุ่งเพิ่มความเค็มและเข้มข้น
อันนี้คือทำท่าเทเฉยๆนะ แต่จริงๆนับได้ประมาน 5 ทัพพี
แต่เนื่องจากถ่ายเอง ทำเอง แถมใช้เลนส์หมุน 555 ให้ถือทัพพี่ด้วยทำไม่ได้จริงๆค่ะ
ตามด้วยมิริน คือเอาตรงๆ มันแพงอะ ขวดละเกือบ 200 แง่ะะะ
เลยเทไปแค่ 2 ทัพพีครึ่ง ที่เหลืออยากเติมหวานก็เพิ่มน้ำตาลเอา 5555
แน่นอนค่ะ เติมน้ำตาลทราย ตามชอบเลยนะ กินหวานใส่เยอะๆเลย
ของเราค่อนข้างหวาน เพราะมัวแต่เทไปถ่ายไป กว่าจะได้ช็อตนี้มา
น้ำตาลเกิน 10 ช้อนอะ 55555 แต่เราเผื่อใส่หัวหอมด้วยนะ แบบมันจะหวานอีกนิด
ต้มไปชิมไป พอเข้าที่ก็นั่นแหละ ค่อยเติมหัวหอมค่ะ ต้มจนนิ่มเลย ไม่ชอบหัวหอมแข็งๆ