ชวนทำสุกี้ญี่ปุ่นง่ายๆกัน

เราชอบดูรายการอร่อยสร้างภาพของคุณทรายอ่ะค่ะ เห็นเขาทำสุกี้เนื้อญี่ปุ่นก็น้ำลายไหล แต่อยากทำแบบที่เคยกินตามร้านอาหารญี่ปุ่น ที่น้ำจะสีดำๆ รสหวานๆเค็มๆ เลย google แล้วเอามาปรับเปลี่ยนนิดหน่อยค่ะ

หม้อนี้ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชม.ได้กินค่ะ ไม่ยากเลย เพียงแต่อาจจะต้องมีการวางแผนไปจ่ายตลาดนิดหน่อย เพราะวัตถุดิบมันไม่ใช่ของใช้ติดบ้านน่ะค่ะ

เราเน้นง่ายเข้าว่านะคะ บางอย่างอาจจะไม่มีหลักการ ประมาณๆเอา แหะๆ

ไม่พูดมาก ไปเริ่มกันเลยค่ะ

เราทำเป็นสุกี้เนื้อนะคะ ใครถนัดหมู ถนัดไก่ หรือแซลมอนก็เชิญตามอัธยาศัยค่ะ ตังค์เราค่ะ เราอยากกินอะไรเราต้องได้กินค่ะ 555

เครื่องปรุงนะคะ

ในส่วนของซอส (เราซื้อสามอย่างแรกจาก Foodland ค่ะ แต่ห้างอื่นๆก็น่าจะมีนะ)
1. เหล้ามิริน ซื้อขวดเล็กพอค่ะ
2. สาเกญี่ปุ่น จริงๆเห็นเค้าบอกว่ามีที่เป็นสำหรับทำอาหาร เราหาที่นี่ไม่มี เลยเดินไปซื้อแผนกเหล้าค่ะ ส่วนที่เหลือก็เดี๋ยวกระดกกินกับสุกี้ค่ะ O_o
3. โชยุ
4. น้ำตาลทราย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่