ขอเทคนิคการถนอมผักให้เก็บได้เป็นเดือนหน่อยค่ะ

กำลังจะเดินทางไปอยู่ต่างประเทศประมาณ 3 สัปดาห์ค่ะ ตอนไปอยู่รอบที่แล้วหาซื้อผักแบบเมืองไทยได้ยากมาก หลายอย่างหาซื้อไม่ได้ อยากจะเอาผักที่บ้านเราแพคใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วย อยากจะทราบว่าพอมีวิธีใดให้เก็บผักได้สดนานๆไม่เหี่ยวบ้างคะ

ที่น่าจะเอาไปด้วยก็มี
ตะไคร้
ใบมะกรูด
พริก
หอมแดง
กะเพรา
ผักชี
ต้นหอม
มะนาว
ผักเคียงน้ำพริก เช่น ถั่วฝักยาว ถั่วพู ขมิ้นขาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่