ขอเมนูปลาช่อนที่ไม่ค่อยสดหน่อยครับ (ยกเว้นทำปลาร้า)

วันนี้ได้ปลาช่อนลดราคามาจากซุปเปอร์ฯคงไม่ค่อยสดแล้วละครับ ด้วยราคาที่เย้ายวนเลยสอยมาตั้งสามตัว สองตัวหนักตัวละแปดขีด อีกตัวโลสองขีด ทั้งสามตัวตาเริ่มฝ้าแล้ว
เคยซื้อปลาช่อนแบบนี้มาสองสามครั้งแล้ว ทุกครั้งเอามาแล่ทาเกลือตากแดดเดียวก็โอเคดี แต่คราวนี้เยอะหน่อยว่าจะลองทำอย่างอื่นดูครับ ที่กลัวคือมันไม่สดนักอาจมีคาวหรือกลิ่นแปลกๆถ้าเอามาต้มหรือนึ่ง ใจอยากต้มผักกาดดองแบบที่ต้มแล้วเนื้อออกสีส้มๆแต่ไม่มีสูตร รบกวนเพื่อนๆเชฟทั้งหลายช่วยออกความเห็นหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่