ปลาช่อนต้มผักกาดดอง


ทำปลาช่อนต้มผักกาดดอง แต่ดัดแปลงนิดหน่อย เพราะใช้เนื้อปลาช่อนเลาะก้างออกไป แทนที่จะหั่นปลาช่อนเป็นชิ้นใหญ่

เนื้อปลาช่อน เลาะก้างออกไปทั้งหมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ส่วนพุงปลาแยกมาต่างหาก

เอาเนื้อปลาและพุงปลาไปทอดให้ผิวเกรียม


ผัดกาดดองหั่นเป็นชิ้นเล็ก

เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดกับน้ำมัน พอหอมสุกใส่เนื้อปลาช่อนทอดลงไป

ใส่ผักกาดดอง เหล้าจีน ตามด้วยน้ำซุปลงไปพอให้ท่วม พอเดือด ชิมรสดูก่อน เพราะผักกาดดองจะมีรสเค็ม ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปึกไปตัดเค็ม ชิมให้มีรสผักกาดดองตามด้วยรสหวาน


ทานเป็นกับข้าว กับแกล้มได้อย่างเลิศ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่