ทำปลาช่อนต้มผักกาดดอง แต่ดัดแปลงนิดหน่อย เพราะใช้เนื้อปลาช่อนเลาะก้างออกไป แทนที่จะหั่นปลาช่อนเป็นชิ้นใหญ่
เนื้อปลาช่อน เลาะก้างออกไปทั้งหมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ส่วนพุงปลาแยกมาต่างหาก
เอาเนื้อปลาและพุงปลาไปทอดให้ผิวเกรียม
ผัดกาดดองหั่นเป็นชิ้นเล็ก
เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดกับน้ำมัน พอหอมสุกใส่เนื้อปลาช่อนทอดลงไป
ใส่ผักกาดดอง เหล้าจีน ตามด้วยน้ำซุปลงไปพอให้ท่วม พอเดือด ชิมรสดูก่อน เพราะผักกาดดองจะมีรสเค็ม ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปึกไปตัดเค็ม ชิมให้มีรสผักกาดดองตามด้วยรสหวาน
ทานเป็นกับข้าว กับแกล้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี
ปลาช่อนต้มผักกาดดอง
ทำปลาช่อนต้มผักกาดดอง แต่ดัดแปลงนิดหน่อย เพราะใช้เนื้อปลาช่อนเลาะก้างออกไป แทนที่จะหั่นปลาช่อนเป็นชิ้นใหญ่
เนื้อปลาช่อน เลาะก้างออกไปทั้งหมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ส่วนพุงปลาแยกมาต่างหาก
เอาเนื้อปลาและพุงปลาไปทอดให้ผิวเกรียม
ผัดกาดดองหั่นเป็นชิ้นเล็ก
เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดกับน้ำมัน พอหอมสุกใส่เนื้อปลาช่อนทอดลงไป
ใส่ผักกาดดอง เหล้าจีน ตามด้วยน้ำซุปลงไปพอให้ท่วม พอเดือด ชิมรสดูก่อน เพราะผักกาดดองจะมีรสเค็ม ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปึกไปตัดเค็ม ชิมให้มีรสผักกาดดองตามด้วยรสหวาน
ทานเป็นกับข้าว กับแกล้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี