ได้ดูคลิปสาธิตการห่อเกี๊ยว อยากจะทำบ้างงงง ประกอบกับเป็นคนชอบกินด้วย ไม่รอช้าจัดซิคร๊าาาาา...รออะไร มาดูกันจ้าาาาาาา
ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่หรือหมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล
5.แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด เล็กน้อย
6.ต้นหอมหรือกุ๊ยช่ายซอย (ไม่ใส่ก็ได้)
7.น้ำเปล่า
วิธีทำ
*****
1.โขลกกระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. นำส่วนผสม(ข้อ1)ไปผสมกับไก่(หมู)สับ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล/แป้งมัน นวดให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.นำไก่(หมู)สับที่หมักได้ที่แล้วมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว
ห่อแบบพับจีบ
4.นำไปนึ่งในน้ำเดือด ให้พรมน้ำลงบนตัวเกี๊ยวด้วย แป้งจะได้ไม่กระด้าง นึ่งประมาณ10นาทีหรือจนสุก
5.เสริฟพร้อมผักสดและซอสพริกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือซอสเปรี้ยว ตามชอบเลยจ้าาาา
เชิญชิมจ้าาาา
อยากกิน "เกี๊ยวนึ่ง" ต้องทำเองจ้าาาาา
ได้ดูคลิปสาธิตการห่อเกี๊ยว อยากจะทำบ้างงงง ประกอบกับเป็นคนชอบกินด้วย ไม่รอช้าจัดซิคร๊าาาาา...รออะไร มาดูกันจ้าาาาาาา
ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่หรือหมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล
5.แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด เล็กน้อย
6.ต้นหอมหรือกุ๊ยช่ายซอย (ไม่ใส่ก็ได้)
7.น้ำเปล่า
วิธีทำ
*****
1.โขลกกระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. นำส่วนผสม(ข้อ1)ไปผสมกับไก่(หมู)สับ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล/แป้งมัน นวดให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.นำไก่(หมู)สับที่หมักได้ที่แล้วมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว
ห่อแบบพับจีบ
4.นำไปนึ่งในน้ำเดือด ให้พรมน้ำลงบนตัวเกี๊ยวด้วย แป้งจะได้ไม่กระด้าง นึ่งประมาณ10นาทีหรือจนสุก
5.เสริฟพร้อมผักสดและซอสพริกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือซอสเปรี้ยว ตามชอบเลยจ้าาาา
เชิญชิมจ้าาาา
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235