อยากกิน "เกี๊ยวนึ่ง" ต้องทำเองจ้าาาาา


ได้ดูคลิปสาธิตการห่อเกี๊ยว อยากจะทำบ้างงงง ประกอบกับเป็นคนชอบกินด้วย ไม่รอช้าจัดซิคร๊าาาาา...รออะไร มาดูกันจ้าาาาาาา


ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่หรือหมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล
5.แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด เล็กน้อย
6.ต้นหอมหรือกุ๊ยช่ายซอย (ไม่ใส่ก็ได้)
7.น้ำเปล่า

วิธีทำ
*****
1.โขลกกระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. นำส่วนผสม(ข้อ1)ไปผสมกับไก่(หมู)สับ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล/แป้งมัน นวดให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน

3.นำไก่(หมู)สับที่หมักได้ที่แล้วมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว

อมยิ้ม05ห่อแบบพับจีบ

4.นำไปนึ่งในน้ำเดือด ให้พรมน้ำลงบนตัวเกี๊ยวด้วย แป้งจะได้ไม่กระด้าง นึ่งประมาณ10นาทีหรือจนสุก

5.เสริฟพร้อมผักสดและซอสพริกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือซอสเปรี้ยว ตามชอบเลยจ้าาาา

อมยิ้ม05 เชิญชิมจ้าาาา




ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่