ลำไยกรอบ

กระทู้สนทนา
ฤดูลำไยแล้วสินะเอ๊ะๆทำไรกินดีไปตลาดสดบางใหญ่ ตลาด

ผลไม้เปิด24ชม ไปได้ลำไยร่วงมาถุงละ100- ปกติเป็นพวง

โลละ120-xราคาแอบแพงง่ะแต่เอาหน่าต้นฤดูก็งี้

ทำ "ลำไยกรอบดีก่า" ล้างลำไยให้สะอาดคว้านเอาเม็ดออก



จากนั้นนำทับทิมกรอบมากะจะทำเองแต่ความอดทนไม่พอ

ซื้อละกัน20บาทไทย





คว้านลำไยเสร็จก็ยัดทับทิมกรอบไปในตัวลำไย



ก็ต้มน้ำเชื่อมไม่ต้องเดือดมากใส่ลำไยเข้าไปพอใกล้เดือด

ค่อยปิดเตาอย่าให้เดือดนะคะเดี๋ยวทับทิมกรอบหลุดออก

จากตัวลำไย จากนั้นนำมาพักไว้สักครู่ให้เย็น



มาเคี่ยวกะทิสัก5นาทีให้มีความข้น




ระหว่างรอเย็นก็หั่นขนุนรอเยย



วิธีทำก็ไม่ยากก็เหมือนทับทิมกรอบแต่ยัดเข้าในลำไย

จะมีความฟินตอนเคี้ยวกลิ่นลำไยเคี้ยวโดนทับทิมกรอบๆ

หอมกะทิข้นๆโอ้ยยยยฟินเจ้าค่ะท่านเจ้าคุณ




สรุปราคา
ลำไย100-
กะทิ20-
ขนุน 20-
ทับทิมกรอบ 20-
ทั้งหมด160-หมัอเบ้อเร่อ

ทำแค่ครึ่งโลเองทานทั้งบ้านเลยจ้า



#อย่าดราม่าแค่มาอวดวิธีมิ้กแอนด์แมชที่ต้องติดlogoเพราะทำเองอยากให้รู้ว่าชั้นทำเองนะจ้ะงี้ ไม่ได้มาขายของรึโปรโมทอะไรแต่อย่างใด#อออกตัวไว้ก่อนชอบมีดราม่า
สวยเซงชะเอิงเงย^_^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่