สวัสดีค่า วันดีคืนดีรุ่นน้องสมัยเรียนกำลังจะแต่งงานอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เมื่อรู้ว่าเราชอบทำขนม ก็เลยอยากอุดหนุนและให้โอกาสเราด้วยการให้เราทำ "ขนมปุยฝ้าย" เป็นแพ็คเล็กๆน่ารักๆแจกแขกในวันแต่งงาน ที่นี้ก็เป็นโอกาสและการบ้านของเราในการหัดทำเจ้าปุยฝ้าย
เคยทำล่าสุดก็ 10ปีกว่ามาแล้ว หลงลืมไปหมดแล้ววิชาที่เรียนมา เปิดหาสูตรขนมก็มาเจอสูตรของคุณเจ๊หลี และแล้วก็ได้หัดทำ ด้วยความหวัง ว่าหน้าต้องแตกแน่นอน
....แต่ สิ่งที่ได้
(ขออนุญาติยืมรูปนะคะ รูปแรกไม่แน่ใจเป็นของท่านใดขออภัยด้วยค่ะ)
รอบแรกทำมาหน้าไม่แตก แถมเหี่ยวๆ แฟบๆ แต่ก็ไม่ท้อวันหลังเราทำอีก
...วันนี้เอาภาพมาให้ชมกันนะคะ
•••รูปนี้นึ่งรอบแรก ทดลองนึ่ง โดยการไม่พักแป้งแต่อย่างใด แตกค่ะ แต่แตกแค่แฉกเดียว
รอบต่อไป เอาไม้จิ้มฟันจุ่มน้ำมะนาวแล้วกรีดเป็นแฉกๆ
อันแพ็คแจกเพื่อนๆที่ทำงานค่ะ ทุกคนบอกอร่อย (เอ๊ะ หรือกำลังหิวกันแน่!)
สุดท้ายแล้วยกให้ทุกท่าน ชิมฟรีเลยค่ะ อิอิ ขอบคุณสูตรอร่อยๆ ทำสำเร็จแล้วดีใจมากๆค่ะ ลุ้นกันทุกรอบนึ่งเลยทีเดียว จากลากันไปก่อนนะคะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันปีใหม่นี้ เดินทางกลับบ้าน หรือไปเที่ยวด้วยความปลอดภัยนะคะ
ส่งการบ้าน "ปุยฝ้าย" สูตรเจ๊หลี
เคยทำล่าสุดก็ 10ปีกว่ามาแล้ว หลงลืมไปหมดแล้ววิชาที่เรียนมา เปิดหาสูตรขนมก็มาเจอสูตรของคุณเจ๊หลี และแล้วก็ได้หัดทำ ด้วยความหวัง ว่าหน้าต้องแตกแน่นอน
....แต่ สิ่งที่ได้
(ขออนุญาติยืมรูปนะคะ รูปแรกไม่แน่ใจเป็นของท่านใดขออภัยด้วยค่ะ)
รอบแรกทำมาหน้าไม่แตก แถมเหี่ยวๆ แฟบๆ แต่ก็ไม่ท้อวันหลังเราทำอีก
...วันนี้เอาภาพมาให้ชมกันนะคะ
•••รูปนี้นึ่งรอบแรก ทดลองนึ่ง โดยการไม่พักแป้งแต่อย่างใด แตกค่ะ แต่แตกแค่แฉกเดียว
รอบต่อไป เอาไม้จิ้มฟันจุ่มน้ำมะนาวแล้วกรีดเป็นแฉกๆ
อันแพ็คแจกเพื่อนๆที่ทำงานค่ะ ทุกคนบอกอร่อย (เอ๊ะ หรือกำลังหิวกันแน่!)
สุดท้ายแล้วยกให้ทุกท่าน ชิมฟรีเลยค่ะ อิอิ ขอบคุณสูตรอร่อยๆ ทำสำเร็จแล้วดีใจมากๆค่ะ ลุ้นกันทุกรอบนึ่งเลยทีเดียว จากลากันไปก่อนนะคะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันปีใหม่นี้ เดินทางกลับบ้าน หรือไปเที่ยวด้วยความปลอดภัยนะคะ