ข้าวโอ้ตที่ว่านี้ก็คือพวกที่ขายในห้างทั่วไปน่ะครับ แบบต้มกิน ไม่ระบุยี่ห้อละกัน ถ้ากินแบบปรกติของมันผมเข้าใจว่าพวกเส้นกากใยและค่า GI มันยังปรกติของมัน
แต่เรื่องมันอยู่ที่ว่าผมเอามันมาแปรรูปเป็นขนมปัง โดยใช้เครื่องปั่นที่เค้าใช้กันตามร้านขายน้ำปั่นนั่นแหละครับ ปั่นจนมันละเอียดเพื่อนำมาทำเป็นแป้งขนมปัง
เสร็จแล้วก็ผสมน้ำ ผสมยีส เอาไปอบตามปรกติ ออกมาเป็นขนมปังสีน้ำตาลคล้ำๆ ผมเลยสงสัยว่ากากใยมันยังมีอยู่รึเปล่าและค่า GI มันจะเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ครับ
ข้าวโอ้ตถ้านำไปปั่น มันจะสูญเสียคุณค่าทางอาหารไหมครับ
แต่เรื่องมันอยู่ที่ว่าผมเอามันมาแปรรูปเป็นขนมปัง โดยใช้เครื่องปั่นที่เค้าใช้กันตามร้านขายน้ำปั่นนั่นแหละครับ ปั่นจนมันละเอียดเพื่อนำมาทำเป็นแป้งขนมปัง
เสร็จแล้วก็ผสมน้ำ ผสมยีส เอาไปอบตามปรกติ ออกมาเป็นขนมปังสีน้ำตาลคล้ำๆ ผมเลยสงสัยว่ากากใยมันยังมีอยู่รึเปล่าและค่า GI มันจะเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ครับ