ลาบกุ้งกรอบมะเขือเปราะ



กุ้งตัวเล็กคลุกแป้งทอดนำไปทอดให้กรอบ  มะเขือเปราะนำไปอบให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปคลุกกับเครื่องลาบ ปรุงรสตามชอบ ใส่กุ้งทอดกรอบลงไปคลุกก่อนจะทาน

กุ้งตัวเล็ก ราคา 150 บาท/กก. นำมาคลุกกับแป้งบางๆ ที่ได้จากการผสม แป้งสาลี 75% + แป้งข้าวเจ้า 25%   นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C จนกุ้งกรอบ


มะเขือเปราะ นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เป็นเวลา 20 นาที


หั่นมะเขือเผาเป็นชิ้นเล็กนำไปคลุกเครื่องลาบ ปรุงรสตามชอบ ตอนจะทาน ใส่กุ้งกรอบลงไปคลุกเป็นลำดับสุดท้าย  ถ้าคลุกกุ้งไว้ก่อน กุ้งจะนิ่ม






ผักแนม


เป็นกับแกล้มชั้นเลิศ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่