.
.
วันนี้มีเคล็ดลับสั้นๆมาแชร์ค่ะ สำหรับแฟนเพจที่อยู่ดีๆนึกอยากทานโจ๊ก แม่พลอยมีวิธีต้มโจ๊กแบบรวดเร็วมาฝากค่ะ
.
.
ไม่มีอะไรมากค่ะคือ ให้นำข้าวสารไปปั่นก่อน ให้เมล็ดข้าวเค้าแตกเป็นเม็ดที่เล็กลง ทีนี้พอเราต้ม เราก็ใช้เวลาเพียงน้อยนิดค่ะ ไม่เปลืองพลังงาน เปลืองตังค์ค่าแก๊ซด้วย และถ้าคิดได้เร็ว มีเวลาเตรียม ปั่นข้าวแล้วแช่ข้าวในน้ำ ค้างคืนไว้เลย เช้ามาก็หยิบหม้อมาตั้งไฟได้เลย
.
.
รูปที่แม่พลอยนำมาให้ดู ้เป็นโจ๊กที่ใช้ข้าว 3 อย่างค่ะ คือ ข้าวกล้อง+ข้าวไรซ์เบอร์รี่+ข้าวดำ แล้วก็แถมใส่ลูกเดือยด้วย ส่วนโปรตีนก็มีเต้าหู้และอกไก่สับ (ข้าวน้อยแต่หนักโปรตีนค่ะ ...ถ้าทำขายก็เจ้งแน่ๆ อิอิอิ)
.
.ก่อนต้ม ...แช่น้ำไว้แล้ว 1 คืน น้ำเลยดำแบบนี้ค่ะ
หลังน้ำเดือนแล้วต้มต่อ 10-15 นาทีก็ทานได้แล้ว
ที่แม่พลอยทำ (ปั่นข้าวและแช่น้ำค้างคืน) หลังจากตั้งเตารอน้ำเดือด ต้มต่อแค่10 นาทีก็นิ่มแล้วค่ะ ถ้าใช้ข้าวขาวก็ยิ่งเร็วกว่านี้อีก พอน้ำเดือดแล้วค่อยเติมน้ำซุป แม่พลอยใช้น้ำซุปที่เย็นจัดเพราะเก็บในตู้เย็น (ใส่ไป 3 ถ้วย รวมๆเวลาต้มจนข้าวนิ่มสุดๆแค่ 25 นาทีเท่านั้น
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
ขอบคุณค่ะ
แม่พลอยซานฟราน
โจ๊กด่วน! รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก
.
.
วันนี้มีเคล็ดลับสั้นๆมาแชร์ค่ะ สำหรับแฟนเพจที่อยู่ดีๆนึกอยากทานโจ๊ก แม่พลอยมีวิธีต้มโจ๊กแบบรวดเร็วมาฝากค่ะ
.
.
ไม่มีอะไรมากค่ะคือ ให้นำข้าวสารไปปั่นก่อน ให้เมล็ดข้าวเค้าแตกเป็นเม็ดที่เล็กลง ทีนี้พอเราต้ม เราก็ใช้เวลาเพียงน้อยนิดค่ะ ไม่เปลืองพลังงาน เปลืองตังค์ค่าแก๊ซด้วย และถ้าคิดได้เร็ว มีเวลาเตรียม ปั่นข้าวแล้วแช่ข้าวในน้ำ ค้างคืนไว้เลย เช้ามาก็หยิบหม้อมาตั้งไฟได้เลย
.
.
รูปที่แม่พลอยนำมาให้ดู ้เป็นโจ๊กที่ใช้ข้าว 3 อย่างค่ะ คือ ข้าวกล้อง+ข้าวไรซ์เบอร์รี่+ข้าวดำ แล้วก็แถมใส่ลูกเดือยด้วย ส่วนโปรตีนก็มีเต้าหู้และอกไก่สับ (ข้าวน้อยแต่หนักโปรตีนค่ะ ...ถ้าทำขายก็เจ้งแน่ๆ อิอิอิ)
.
.ก่อนต้ม ...แช่น้ำไว้แล้ว 1 คืน น้ำเลยดำแบบนี้ค่ะ
หลังน้ำเดือนแล้วต้มต่อ 10-15 นาทีก็ทานได้แล้ว
ที่แม่พลอยทำ (ปั่นข้าวและแช่น้ำค้างคืน) หลังจากตั้งเตารอน้ำเดือด ต้มต่อแค่10 นาทีก็นิ่มแล้วค่ะ ถ้าใช้ข้าวขาวก็ยิ่งเร็วกว่านี้อีก พอน้ำเดือดแล้วค่อยเติมน้ำซุป แม่พลอยใช้น้ำซุปที่เย็นจัดเพราะเก็บในตู้เย็น (ใส่ไป 3 ถ้วย รวมๆเวลาต้มจนข้าวนิ่มสุดๆแค่ 25 นาทีเท่านั้น
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีสูตร ข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วน ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
ขอบคุณค่ะ
แม่พลอยซานฟราน