มาแบ่งปันความเเซ่บ! ด้ ว ย เ ม นู 3 แ ซ่ บ !!! ทั้ง หมู ปลา ไก่ แบบเน้นๆ แซ่บแค่ไหน ถามใจดู ^_^"



***แสบ แสบก็แสบเข้าไปได้ถึงทรวง เธอเอ๋ย
ซึ้งเหลือเกิน เธอเอ๋ย
โอ๊ย เสียอารมณ์เสียเวลา
ของจริงไม่กลัว ถ้าไม่ชัวร์อย่ามาจำไว้เลย
พวกที่มันไม่จริงใจ Go Away***

ถามว่าเกี่ยวอะไรกับเพลง ตอบได้เลยว่า ไม่เกี่ยว!!
แค่อยากจะบอกว่า วันนี้จะมาเสนอเมนู  " แสบ แสบ แซ่บ แซ่บ "
เริ่มจาก................

แซ่บที่ 1
>>>>> ห มู คั่ ว พ ริ ก เ ก ลื อ <<<<<





ส่วนผสม

1. หมูติดมัน+หมูสามชั้น (พอดีเหลือในตู้เย็นอย่างละนิด เลยจับรวมกัน^^)
2. เกลือ
3. รสดีรสหมู
4. น้ำตาล
5. พริกขี้หนูแดง/เขียว หั่นละเอียด
6. กระเทียมสับ

วิธีทำ

1.    ตั้งกระทะนำหมูที่หั่นแล้วลงไป  ไม่ต้องใส่น้ำมันลงไปก้ได้ เดี๋ยวน้ำมันหมูก็จะออกมาเอง  โรยด้วยเกลือป่น เจียวจนหมูแห้งเหลืองกรอบพอประมาณ ถ้าน้ำมันหมูออกมาเยอะก็เทออก ให้เหลือไว้นิดหน่อยก็พอ





2.     จากนั้นใส่พริกขี้หนูแดง/เขียว หั่นละเอียด และกระเทียมสับ ลงไปคั่วกับหมู ปรุงรสด้วย รสดี และน้ำตาล นิด คั่วให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จสิ้น








********************************************************



แซ่บที่ 2
>>>>> ปลาทรายทอดกรอบผัดพริกแกง <<<<<





ส่วนผสม

1. ปลาทราย
2. พริกแกงแดง
3. พริกแดงสดหั่น
4. ใบมะกรูดหั่นฝอย
5. กระเทียม
6. น้ำมันพืช น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาล รสดี


(ปล. จากที่เห็นปลาทราย ในรูป เกิดจากการที่ จขกท. นำปลาทรายสดเอาไส้ออก ตัดหัว แล้วล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำไปอบด้วยไมโครเวฟพอแห้ง  แล้วนำไปแช่ช่องฟิตไว้ เป็นการถนอมอาหารไว้ เนื่องจากได้มาเยอะแล้วกินไม่หมด  เมื่อจะใช้ก็เอาออกมาทำได้สบาย ไม่ต้องกลัวเสีย )

วิธีทำ

1.    นำปลาทรายมาทอดให้กรอบ โดยใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง





2.    ใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม แล้วใส่พริกแกงแดงลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาล รสดี เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยพอขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ
3.    ใส่ปลาทรายที่ทอดกรอบแล้วลงตามไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.    โรยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกแดงสด ลงไป คลุกเคล้าอีกรอบ ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน




********************************************************





แซ่บที่ 3
>>>>> ต้มซุปเปอร์บาทาไก่ <<<<<





ส่วนผสม

1. ตีนไก่
2. พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
3. ใบกระเพรา  ผักชีฝรั่ง
4. เห็ดออรินจิ  มะเขือเทศ
5. มะนาว น้ำปลา รสดี น้ำตาล




วิธีทำ

1. ตีนไก่สับเล็บแล้ว ล้างให้สะอาด ใส่หม้อ เทน้ำใส่ให้ท่วม แบ่งเครื่องข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปเติมเกลือเล็กน้อย ตั้งไฟกลางๆ จนเดือด เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนตีนไก่เปื่อย




2. เติมน้ำเพิ่มลงไปในหม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่เหลือ แล้วตามด้วย พริกขี้หนูสดหั่น  ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว รสดี น้ำตาลนิด ๆ  ใส่มะเขือเทศ และเห็ดออรินจิ ลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อยไปอีก ต้มจนเดือด




3. โรยด้วย ผักชีฝรั่ง และใบกระเพรา  แล้วยกหม้อลง ตักใส่ถ้วยโรยด้วยพริกขี้หนูหั่น และบีบมะนาวสดลงไปอีกรอบจะได้ความหอมของมะนาว ผักชีฝรั่ง และใบกระเพรา ส่งกลิ่น เรียกว่าแข่งกันหอมกันเลยทีเดียว  พร้อมแกล้ม เอ้ย!! พร้อมรับประทาน



********************************************************

ฝากติดตามเมนูอื่นๆ ได้ที่ : Facebook Page

https://www.facebook.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99-216139155437565/



กระทู้ก่อนหน้านี้

ขนมหวาน " บ ลู บั ว ล อ ย " ยากๆเราไม่ ง่ายๆเราทำ
http://ppantip.com/topic/35634892

10 เมนู น้ำแกง แซ่บๆ ร้อนๆ ไว้ซดกันให้คล่องคอ ตามมา.. ตามมาทางนี้ได้เลยจ้า...
http://ppantip.com/topic/35580465

รวม "เมนูยำ" ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ภายในพื้นที่และเวลาที่จำกัด
http://ppantip.com/topic/35532799

"ข้ า ว ห มู แ ด ง" ทำเองง่ายๆ จำเป็นต้องอร่อยขนาดนี้เลยหรอ >_<"
http://ppantip.com/topic/35515207

^เต้าส่วนข้าวโพด^ ง๊ า ย ง่ า ย อะไรมันจะง่ายขนาดนี้
http://ppantip.com/topic/35444394
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่