เนื่องจากปวดฟันต้องกินอาหารอ่อนๆนิ่มๆ
ที่นึกออกก็ โจ๊ก ข้าวต้ม แต่รสชาดที่ขายแถวบ้านและที่ทำงานไม่ไหวเลย กินแต่หมูทิ้งข้าวตลอด
คิด คิด คิด ทำไงดี.... ก็ทำโจ๊กเองสินะ
แต่ต้องมีน้ำซุปจะคุ้มไหมเนี่ยทำกินเองคนเดียว แต่ก็เอานะอยากกินแบบรถชาดที่ออกแบบได้
จัดต้มกระดูกหมูอ่อนหัวไชเท้าด้วยเลย จะได้แบ่งน้ำซุปมาทำโจ๊ก
ตั้งหม้อใส่กระดูกหมูอ่อน กระเทียม 1 หัว + รากผักชีสับ + เกลือ เปิดไฟแรง แล้วคอยช้อนฟองทิ้ง
อีกฝั่งของเตาตั้งกะทะเอาน้ำซุปกระดูกหมูแบ่งมาใส่ ต้มข้าวบดไฟอ่อนๆ
ค่อยๆเคี่ยวไป แบ่งน้ำหม้อซ้ายมาใส่หม้อขวา แบ่งไปแบ่งมาสนุกดี 555
2 ชม.ผ่านไปอิฉันยังยืนคนไปคนมา ปาดเหงื่อๆ
พอข้าวเริ่มเข้าที่ก็ปั้นหมูสับที่หมักใส่ จะเอากี่ลูก เล็กใหญ่ได้ตามใจเลย
ส่วนอีกหม้อก็เทหัวไชเท้าลงไป เคี่ยวต่ออีกนิด
เสร็จแล้ว แบ่งตักโจ๊กใส่ชาม โรยต้นหอมผักชี พริกไทย ซิอิ๊วนิดหน่อย
อีกฝั่งดูให้แน่ใจว่ากระดูกหมูเปื่อย หัวไชเท้าออกใสๆก็หั่นต้นหอมลงไป ปิดไฟได้เก็บไว้อุ่นกินมื้อถัดไป
ปล.ไม่ชอบคื่นช่าย ใส่ต้นหอมแทน
โจ๊กหมู.....ต้มหัวไชเท้ากระดูกหมูอ่อน
ที่นึกออกก็ โจ๊ก ข้าวต้ม แต่รสชาดที่ขายแถวบ้านและที่ทำงานไม่ไหวเลย กินแต่หมูทิ้งข้าวตลอด
คิด คิด คิด ทำไงดี.... ก็ทำโจ๊กเองสินะ
แต่ต้องมีน้ำซุปจะคุ้มไหมเนี่ยทำกินเองคนเดียว แต่ก็เอานะอยากกินแบบรถชาดที่ออกแบบได้
จัดต้มกระดูกหมูอ่อนหัวไชเท้าด้วยเลย จะได้แบ่งน้ำซุปมาทำโจ๊ก
ตั้งหม้อใส่กระดูกหมูอ่อน กระเทียม 1 หัว + รากผักชีสับ + เกลือ เปิดไฟแรง แล้วคอยช้อนฟองทิ้ง
อีกฝั่งของเตาตั้งกะทะเอาน้ำซุปกระดูกหมูแบ่งมาใส่ ต้มข้าวบดไฟอ่อนๆ
ค่อยๆเคี่ยวไป แบ่งน้ำหม้อซ้ายมาใส่หม้อขวา แบ่งไปแบ่งมาสนุกดี 555
2 ชม.ผ่านไปอิฉันยังยืนคนไปคนมา ปาดเหงื่อๆ
พอข้าวเริ่มเข้าที่ก็ปั้นหมูสับที่หมักใส่ จะเอากี่ลูก เล็กใหญ่ได้ตามใจเลย
ส่วนอีกหม้อก็เทหัวไชเท้าลงไป เคี่ยวต่ออีกนิด
เสร็จแล้ว แบ่งตักโจ๊กใส่ชาม โรยต้นหอมผักชี พริกไทย ซิอิ๊วนิดหน่อย
อีกฝั่งดูให้แน่ใจว่ากระดูกหมูเปื่อย หัวไชเท้าออกใสๆก็หั่นต้นหอมลงไป ปิดไฟได้เก็บไว้อุ่นกินมื้อถัดไป
ปล.ไม่ชอบคื่นช่าย ใส่ต้นหอมแทน