คั่วกลิ้งเนื้อเสือร้องไห้

กระทู้สนทนา


ซื้อเนื้อเสือร้องไห้แช่แข็งที่หั่นมาแล้วสำหรับเนื้อกระทะยี่ห้อ "บ้านเนื้อโคขุน" มาจากห้างแมคโคร  ราคา 330 บาท/กก. นำมาทำคั่วกลิ้ง

เนื้อที่หั่นมาหนาประมาณ 2 มม. สำหรับทำเนื้อกระทะ

เอาพริกแกงคั่วกลิ้ง (หรือพริกแกงเผ็ดใต้) 150 กรัม นำมาผัดกับน้ำ ใส่เนื้อลงไป


ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำลงไปให้ท่วม


พอแกงเดือด ใส่ตระใคร้ซอย 1 ถ้วยลงไป


เคี่ยวไฟอ่อนไปประมาณ 90 นาที เนื้อจะเปื่อย น้ำมันเนื้อลอยออกมา


เร่งเป็นไฟแรง ผัดต่อไปจนน้ำแห้ง  ปรุงรสด้วยน้ำปลา






สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่