ซื้อเนื้อเสือร้องไห้แช่แข็งที่หั่นมาแล้วสำหรับเนื้อกระทะยี่ห้อ "บ้านเนื้อโคขุน" มาจากห้างแมคโคร ราคา 330 บาท/กก. นำมาทำคั่วกลิ้ง
เนื้อที่หั่นมาหนาประมาณ 2 มม. สำหรับทำเนื้อกระทะ
เอาพริกแกงคั่วกลิ้ง (หรือพริกแกงเผ็ดใต้) 150 กรัม นำมาผัดกับน้ำ ใส่เนื้อลงไป
ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำลงไปให้ท่วม
พอแกงเดือด ใส่ตระใคร้ซอย 1 ถ้วยลงไป
เคี่ยวไฟอ่อนไปประมาณ 90 นาที เนื้อจะเปื่อย น้ำมันเนื้อลอยออกมา
เร่งเป็นไฟแรง ผัดต่อไปจนน้ำแห้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา
สวัสดี
คั่วกลิ้งเนื้อเสือร้องไห้
ซื้อเนื้อเสือร้องไห้แช่แข็งที่หั่นมาแล้วสำหรับเนื้อกระทะยี่ห้อ "บ้านเนื้อโคขุน" มาจากห้างแมคโคร ราคา 330 บาท/กก. นำมาทำคั่วกลิ้ง
เนื้อที่หั่นมาหนาประมาณ 2 มม. สำหรับทำเนื้อกระทะ
เอาพริกแกงคั่วกลิ้ง (หรือพริกแกงเผ็ดใต้) 150 กรัม นำมาผัดกับน้ำ ใส่เนื้อลงไป
ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำลงไปให้ท่วม
พอแกงเดือด ใส่ตระใคร้ซอย 1 ถ้วยลงไป
เคี่ยวไฟอ่อนไปประมาณ 90 นาที เนื้อจะเปื่อย น้ำมันเนื้อลอยออกมา
เร่งเป็นไฟแรง ผัดต่อไปจนน้ำแห้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา
สวัสดี