คั่วกลิ้งเห็ด

วันนี้เรามานำเสนอ อาหารทางภาคใต้กันบ้าง กับ เมนูนี่เลย “คั่วกลิ้งเห็ด“ ค่ะ เมนูดัดแปลงจากอาหารใต้รสจัดนำมาทำให้เป็นอาหารมังสะวิรัติ  รับรองว่าอร่อยเกินห้ามใจเลยค่ะ


วัตถุดิบ เครื่องปรุง

เห็ดเข็มทอง
เห็ดออรินจิ
เห็ดชิเมจิ
พริกแกงคั่วกลิ้ง
กะปิ
น้ำตาลทราย
น้ำปลา

วิธีทำ
1.นำเห็ด3อย่าง (เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิหรือเห็ดชนิดอื่นก็ได้นะคะ ตามชอบเลยค่ะ) ที่เราเตรียมไว้ไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่น เป็นท่อนเล็กๆ


2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อยแล้ว ใส่พริกแกง+ กะปิ ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากันจนหอม


3.แล้วจึงใส่เห็ด ที่ได้หั่นเตรียมไว้ ลงไปผัดๆคั่วๆให้ พริกแกงกะเห็ดเข้ากันค่ะ


4.ปรุงรส  น้ำตาล น้ำปลา ลงไปหน่อย (ปกติแล้วคั่วกลิ้งต้องคั่วให้มันแห้งๆ แต่ที่เราทำในวันนี้ ใช้เห็ดแทนหมู เวลาผัดไปมันจะไม่แห้ง เพราะว่าเห็ดจะคายน้ำออกมา เลยจะดูออกเยิ้มๆหน่อยค่ะ) แต่อร่อยนะคะ


ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วจร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่