ข้าวหุงสุกแล้วทำไม?สีมันขาวข้าวเหลือเกิน!

กระทู้คำถาม
ข้าวทั่วๆไปนี่แหละครับ,โดยเฉพาะข้าวหอมมะลิ,ข้าวหอมผสมทั้งหลาย พอหุงเสร็จมันสีขาวมากยังกะแผ่นกระดาษขาว แบ้วอน่างงี้คุณค่าของสารอาหารมันยังเหลืออยู่หรือเปล่าว?หรือมันแค่ให้อิ่มท้องเฉยๆ ผิดกับข้าวที่เราเก็บเกี่ยวแล้วเอาไปสีที่โรงสีมาหุง สีมันก็ยังไม่ขาวขนาดนี้ ที่มันขาวมากๆมันเพราะอะไร?!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่