หุงข้าวกล้อง ผสมกับข้าวขาว ขอคำแนะนำว่า ควรเลือกข้าวขาวแบบไหนดี เพื่อให้ข้าวสุกพร้อมกัน

รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ส่วนตัวชอบกินข้าวขาวหอมมะลิ ซึ่งจะนิ่ม แต่ก็เริ่มจะ ผสมข้าวกล้องลงไปหุงกับข้าวขาวด้วย ทีนี้ก็เจอปัญหาว่า ข้าวสุกไม่พร้อมกัน ใส่น้ำมากหน่อย ข้าวกล้องสุก แต่ข้าวขาวแฉะ เลยอยากจะรบกวนสอบถามว่า ควรใช้ข้าวขาวแบบไหนดี ถึงจะหุงสุกพร้อมกับข้าวกล้อง โดยใช้หม้อหุงข้าวแบบธรรมดาๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ที่บ้านแช่ข้าวกล้องก่อนครับ 1-2 ชม. แล้วเอามาหุงพร้อมข้าวขาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่